http://www.noom-hifi.com

 
 
 
อินติเกรดโมโน 845 รุ่นนี้ เสียงนุ่ม หวาน ผสมผสานไปด้วยความอิ่มแน่น ตัวเครื่องสวย แบบไม่ซ้ำใคร (หลอดใหญ่จะให้เสียงที่อิ่มใหญ่ มิติเวทีจะกว้างและลึกกว่าหลอดเล็ก)
ท่านที่ชื่นชอบแอมป์หลอด คงจะพอจำได้ว่า เมื่อปีที่แล้ว Ktt ได้ทำปรี-เพาเวอร์แบบโมโน โดยใช้วงจรพุชพูล และลำโพงวางหิ้ง ให้ได้ฟังกันไปแล้ว ผลิตภัณฑ์ทั้งคู่ ได้รับการต้อนรับจากนักเล่นนักฟังพอสมควรทีเดียว กล่าวกันว่าเป็นเครื่องที่ให้คุณภาพเสียงได้ดีไม่แพ้ของต่างประเทศ และที่สำคัญราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์มากๆ เหมาะสำหรับช่วงที่เศรษฐกิจซบเซาแบบวันนี้

ที่จะแนะนำเครื่องรุ่นใหม่ในวันนี้ เป็นอินติเกรดแอมป์รุ่นใหม่ โดยเลือกใช้วงจรซิงเกิ้ลเอนด์ คลาส A ของ Audionote เป็นพื้นฐานในการสร้าง วงจรนี้ให้กำลังขับ 25 วัตต์/ข้าง แต่ครั้นจะทำเป็นอินติเกรดแบบตัวถังเดียว เหมือนเครื่องที่ขายกันทั่วไปในท้องตลาด ก็คงจะไม่มีความแปลกใหม่ ดังนั้นจึงได้เลือกทำเป็นอินติเกรดแบบโมโน แยกเป็น 2 ตัวถัง โดยมีเหตุผลที่แยก เพื่อให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป จะได้สะดวกเมื่อเวลามีการเคลื่อนย้าย และการแยกเครื่องเป็น 2 ตัวถัง ทำให้แต่ละเครื่องต้องมีหม้อแปลงจ่ายไฟเป็นของตนเอง เมื่อมีการเปิดใช้งานเครื่องจะไม่มีการแย่งกระแสกัน เสียงที่ได้ยินจึงเป็นเสียงที่อิ่มแน่น มีพลัง มีไดนามิคดีขึ้นอย่างชัดเจน และที่พิเศษอีกอย่างของเครื่องรุ่นนี้ก็คือ คุณสามารถใช้เครื่องรุ่นนี้ทำเป็นเพาเวอร์แอมป์ได้ โดยต่อปรีเข้าเครื่องตามปกติ

จุดเด่นเฉพาะตัวของวงจรซิงเกิ้ลเอนด์ คือเป็นวงจรที่ให้เสียงลื่นไหลต่อเนื่อง คนฟังส่วนใหญ่เมื่อได้ฟังแล้วมักจะชอบ แต่จุดด้วยของวงจรนี้ก็คือกำลังขับมักจะน้อยกว่าแบบพุชพูลพอสมควร ดังนั้นทางแก้ก็คือต้องเลือกใช้หลอดที่ให้กำลังขับสูงและให้คุณภาพเสียงที่ดี นั่นจึงเป็นที่มาของการเลือกใช้หลอดเบอร์ 845 ซึ่งเป็นหลอดที่ตอบโจทย์มาก เพราะให้คุณภาพเสียงได้ครบเครื่องทั้งบู๊และบุ๋น(ฟังเพลงเร็วก็ให้จังหวะจะโคนและไดนามิคที่ฟังแล้วสนุก หรือจะฟังเพลงร้องช้า ๆ ก็ให้ความอิ่มหวาน นิ่มนวล ลื่นไหลน่าฟัง)และราคาหลอดมาตรฐานก็ไม่แพงจนเกินไป

ด้านรูปลักษณ์และการจัดวางอุปกรณ์ ตัวเครื่องยังคงใช้รูปลักษณ์คล้ายปรี-เพาเวอร์รุ่นแรก กรอบไม้วอลนัทก็ยังคงจ้างให้บริษัท Guizu ผลิตให้เหมือนเดิม แต่มีการเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้น โดยขนาดของอินติเกรดโมโนรุ่นใหม่ จะมีขนาดเป็น ก.25xล.45xส.25 ซม.น้ำหนัก 17 กก./ข้าง (ขนาดของเครื่องรุ่นใหม่จะใหญ่และหนักกว่ารุ่นแรกพอสมควร)

สำหรับการจัดวางอุปกรณ์ ถ้ามองเข้าหาตัวเครื่อง จะเห็นสวิชแบบ Toggle Switch 2 อัน อันแรกอยู่ทางด้านซ้ายมือ เป็นสวิชเปิด-ปิดเครื่อง (ON-OFF) ส่วนขวามือจะเป็นสวิชตัดเสียงชั่วคราว (MUTE) มองขึ้นไปบนตัวเครื่อง จะเห็นมีหลอด 3 หลอด หลอดเล็กด้านหน้า ใช้หลอดเบอร์ 12AX7 ทำหน้าที่เป็นหลอดปรี ถัดไปด้านหลังใช้หลอดเบอร์ 6SN7 ทำหน้าที่เป็นหลอดไดรฟ์ ส่วนหลอดใหญ่สุด ใช้หลอดเบอร์ 845 ทำหน้าที่เป็นหลอดเอาท์พุช บนตัวเครื่องทั้ง 2 ข้าง จะมีมิเตอร์และวอลลุ่มสำหรับคุมซีกใครซีกมัน ต่อจากหลอดจะเห็นหม้อแปลงและทรานส์ฟอร์เมอร์ติดตั้งจนเกือบเต็มพื้นที่ทีเดียว หลังสุดจะมีขั้วต่อสายลำโพงแบบไบน์ดิ้งโพสชนิดห้าทางชุบทองเกรดดี ขนาบด้วยขั้วต่อแบบ RCA ชุบทองเกรดดีเช่นกัน มองลงไปด้านหลังเครื่องทางด้านซ้ายมือจะเห็นซ็อคเก็ตแบบ IEC ชนิด 3 ขา มีฟิวส์ขนาด 5 AMP ใส่อยู่ภายใน

แนวเสียงของอินติเกรดโมโนเครื่องนี้ เนื่องจากเป็นเครื่องที่ใช้วงจรแบบซิงเกิ้ลเอนด์ ดังนั้นจุดเด่นจึงยังคงอยู่ที่ความลื่นไหลต่อเนื่อง และด้วยความที่ภาคเอาท์พุชใช้หลอดขนาดใหญ่ จึงทำให้ได้ยินสเกลเสียงที่อิ่มใหญ่ มวลเสียงอบอุ่น อิ่มหวาน นุ่มนวล สดใส มีชีวิตชีวา (ตามสไตล์หลอด 845) เครื่องรุ่นนี้มีจุดเด่นที่แตกต่างจากแอมป์ซิงเกิ้ลเอนด์โดยทั่วไปก็คือ การถูกออกแบบให้เสียงมีความกระชับ จังหวะจะโคนแม่นยำ อีกทั้งยังให้ไดนามิคเสียงได้ไม่แพ้แอมป์ทรานซิสเตอร์ชั้นดี และได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าแอมป์รุ่นนี้มีภาคจ่ายไฟเฉพาะตัว ดังนั้นเมื่อแอมป์จ่ายพลังได้ดี เราจึงได้เห็นเวทีเสียงที่เปิดกว้างและขึ้นรูปชัดเจนตามไปด้วย แอมป์ที่ให้สไตล์เสียงแบบนี้ สามารถฟังเพลงได้หลายแนว ถ้าคุณเลือกลำโพงที่แมชกัน มีความไวประมาณ 89 db ที่ 8 ohm ขึ้นไป และเป็นคนที่ชอบฟังเพลงร้องหวาน ๆ เพลง Jazz หรือเพลงบรรเลงพวกเครื่องเคาะที่มีจังหวะกระชับ ๆ รับรองว่าคุณมาถูกทางแน่นอน

อินติเกรดโมโนเครื่องนี้ ขายราคาคู่ละ 53,000 บาท ไม่แพงเลยถ้าเทียบกับเสียงที่ให้ออกมา (เสียงแบบนี้ ถ้าเป็นของนอก คุณต้องจ่ายแพงกว่านี้อีกหลายเท่าตัว)

สนใจต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการฟังเสียง ติดต่อคุณศักดิ์ 081-921-3131 / ID Line : k.ktt
(อ่าน 547 | ตอบ 2 ) (23/04/2561 05:40:48)
ความคิดเห็นที่ 1
ด้านข้าง
(23/04/2561 05:41:23)
ความคิดเห็นที่ 2
ต่อไปนี้เป็นความเห็นของลูกค้าที่ได้ยกลำโพง KEF LS-50 เข้ามาลองฟัง"เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสยกลำโพง KEF LS 50 ไปลองฟังกับ อินติเกรต หลอดโมโนหลอด 845 ทั้งกระเดื่อง เสียงทุ้ม มาเต็มๆๆ นึกว่าแอมป์ทรานซิสเตอร์ซะอีก ในแผ่นแมงเกอร์ เพลง Jazz Variants ได้อารมณ์มากๆๆ เสียงอรวี ก็หวานใสยิ่งนัก มิติกว้างลึกได้บรรยากาศเต็มๆ ทั้งหมดเล่นผ่านเครื่องเล่นไฟล์ Chalus S2 ครับ ไม่น่าเชื่อว่าไฟล์เพลงจะได้เสียงขนาดนี้ ทีแรกนึกว่าไฟล์เพลงเสียงจะต้องแห้งๆ ไม่ค่อยได้รายละเอียด แต่ผิดคาดครับ เฮ้อ! เกิดกิเลสอีกแล้ว"
(23/04/2561 05:43:02)