ll

 
 
 
Accessory หลายรายการ
อุปกรณ์รองเครื่องเสียง
SYMPOSIUM ACOUSTICS
ROLLERBLOCK JR.
“นายนีย์มู”
http://www.audio-teams.com

“ อุปกรณ์เสริม ” เพียงเติมคำว่า “ สุข ” ลงไปในนิยามคำเดิมคำนี้ คิดว่ามันน่าจะช่วยทำให้ผู้บริโภคปรารถนาอยากเสพสุขจากอุปกรณ์พวกนี้ขึ้นมาบ้างไม่มากก็น้อย ขึ้นชื่อว่าอุปกรณ์เสริมหน้าที่ของมันก็คือเสริมศักยภาพให้กับอุปกรณ์หลัก หรืออย่างน้อยมันก็ควรจะเอื้ออำนวยให้อุปกรณ์หลักปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น
เช่นเดียวกับสารพัดอุปกรณ์เสริมของเครื่องสียงที่ได้เคยนำเสนอผ่านทางรายงานไปในครั้งก่อนๆ ทุกชิ้นล้วนมีอิทธิฤทธิ์ในการเสริมคุณภาพให้กับชุดเครื่องเสียงทั้งนั้น บางชิ้นก็เนรมิตให้สำเนียงเสียงผิดแผกแตกต่างไปจากเดิม ชนิดหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็มี ในขณะที่บางชิ้นก็แต่งเติมเสริมรสชาดให้ตรงตามรสนิยมนักเล่นเครื่องเสียงมากขึ้น
เมื่อเหตุการณ์เป็นเช่นนี้มันจึงทำให้นักเล่นฯสัมผัสสภาวธรรมได้ชัดเจนขึ้น ตามกฎธรรมชาติเมื่อสิ่งดีๆอุบัติขึ้นมันมักพกพาสิ่งไม่พึงประสงค์แนบติดมาด้วย ซึ่งสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ทั้งหลายเหล่านี้มันก็มิได้อยู่ไกลถึงไหน มันรายล้อมอยู่รอบสิ่งดีๆเหล่านั้นนั่นแหละ มันปักหลักเฝ้าคอยเวลาที่เหมาะสม เวลาที่มันจะออกฤทธิ์
เคยสังเกตกันบ้างหรือเปล่าครับ เวลาที่ครอบครองอุปกรณ์เครื่องเสียงชิ้นหนึ่งชิ้นใดมาใหม่ๆ มันมักปรนเปรอความสุขให้กับเราอย่างเต็มเปี่ยม ครั้นเวลาล่วงเลยผ่านไปผัสสะดังกล่าวกลับลดระดับดีกรีลงอย่างไม่มีเหตุผล ความเคยชินนั่นเองคือตัวการที่ทำให้ความสุขลดลง ดังนั้นจึงจำเป็นต้องหาเพิ่มเติมเสริมเข้าไปให้มันดีกว่าเก่า ซึ่งส่วนใหญ่เมื่อนักเล่นฯเดินทางมาถึงจุดๆนี้ ไม่ว่าจะเติม หรือเสริมอะไรเข้าไป มันก็ไม่มีรสชาดเหมือนครั้งเก่าก่อน
เมื่อพิจารณาลงลึกไปในแก่นแท้ของอุปกรณ์เสริมแต่ละชิ้นก็จะทราบว่า จริงๆแล้วอุปกรณ์เสริมทุกชิ้นต่างก็มีพฤติกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง คล้ายๆกับเนื้อหาสาระในแผ่นซีดี แต่ละอัลบั้มต่างก็มีเสน่ห์กันไปคนละแบบ คราวนี้ก็ขึ้นอยู่ที่นักเล่นฯว่าจะเลือกเสพรสชาดไหน
การเลือกใช้อุปกรณ์เสริมก็เช่นกันควรเลือกใช้แต่พอเหมาะพอควร วันนี้เลือกใช้บริการสองชิ้นนี้ พรุ่งนี้เลือกใช้บริการสามชิ้นนั้น สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปเหมือนกับการเลือกฟังแผ่นซีดีนั่นแหละ หากปฏิบัติได้อย่างนี้รับรองสมสุขแน่นอน สำหรับรายงานฉบับนี้เป็นการทดลองฟังอุปกรณ์เสริมประเภทที่ใช้สำหรับรองเครื่องเสียง ไม่ทราบว่าสมควรจะเติมคำว่า “ สุข ” ให้ดีหรือไม่ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรียนเชิญร่วมพิจารณาไปพร้อมๆกันเลยครับ

รูปลักษณ์และการใช้งาน

อุปกรณ์เสริมประเภทที่ใช้สำหรับรองเครื่องเสียงที่ได้รับมาทำรายงานในครั้งนี้ มีชื่อเรียกเป็นทางการว่า SYMPOSIUM ACOUSTICS ROLLERBLOCK JR.
เมื่อกล่าวถึงอุปกรณ์รองเครื่องเสียงหลายท่านที่ยังไม่เคยมีไว้ในครอบครองคงสงสัยว่าทำไมต้องรอง ? ในขณะที่บางท่านซึ่งเคยมีประสบการณ์ลองเล่นอุปกรณ์ประเภทนี้มาพอสมควรแล้วกลับสงสัยว่าเหตุใดทำไมรายละเอียดต่างๆมันถึงเปลี่ยนแปลงไปได้
ถ้าคิดกันในแง่วิทยาศาสตร์คงต้องอธิบายกันยาวยืด ขอขยายความเอาพอเข้าใจว่าอุปกรณ์รองเครื่องเสียงมีหน้าที่ในการลดแรงสั่นสะเทือนให้กับอุปกรณ์เครื่องเสียง แล้วมีอุปกรณ์ฯประเภทไหนกันบ้างที่มันสั่น ยกตัวอย่างแบบที่พอนึกภาพตามได้ก็อย่างเช่นเครื่องเล่นซีดี ขณะที่มันกำลังปฏิบัติหน้าที่มอเตอร์ที่ใช้สำหรับหมุนแผ่นจะส่งแรงเฉื่อยไปยังตัวเครื่อง ดังนั้นมันจึงทำให้เครื่องเล่นซีดีสั่น แต่มันก็ไม่ได้สั่นจนถึงขนาดว่าจับแล้วรู้สึกสั่นสะท้านมาถึงมือนะครับ
นอกจากเครื่องเล่นซีดีแล้ว อุปกรณ์ประเภทอื่นสั่นหรือไม่ ? ขอตอบสั้นๆว่า “ สั่น ” อาทิเช่นอุปกรณ์ฯประเภทภาคขยาย อินทีเกรดแอมป์ หรือเพาเวอร์แอมป์ หลักการทำงานของอุปกรณ์ประเภทนี้คือส่งกระแสไฟฟ้าไปยังลำโพงทำให้กรวยลำโพงสั่นเพื่อผลิตสำเนียงเสียงดนตรีออกมา ซึ่งในขณะที่อุปกรณ์ฯดังกล่าวส่งกระแสไฟฟ้าไปยังลำโพงก็มีกระแสไฟฟ้าเดินทางกลับมาด้วยเช่นกัน
หลายท่านคงสงสัยต่อไปอีกว่ามันไป และกลับได้อย่างไร ขออธิบายเพิ่มเติมดังนี้ สมมุติ ! ขอย้ำว่าเป็นเพียงการสมมุติเพื่อความเข้าใจที่ง่าย สมมุติว่ากระแสไฟฟ้าเดินทางไปสู่กรวยลำโพงด้วยสายลำโพงขั้วบวกเพื่อผลักให้กรวยลำโพงเดินหน้า จากนั้นกรวยลำโพงก็ถอยหลังกลับไปที่เดิมกระแสไฟฟ้าก็เดินทางกลับมาทางสายลำโพงขั้วลบ ด้วยวัฎจักรเช่นนี้มันจึงเกิดการสั่นตลอดเวลาที่ทำงาน
เมื่อเหตุการณ์เป็นเช่นนี้การผลิตอุปกรณ์ฯประเภทนี้ก็คงไม่ได้ยากเย็นอะไรนะซิ เพราะมันมีหน้าที่แค่ลดแรงสั่นสะเทือนเท่านั้น นั่นมันก็เป็นแค่เพียงในทางทฤษฎีแต่ในทางปฏิบัติหาเป็นเช่นนั้นไม่ ยกตัวอย่างเช่นทิปโทหากมองจากรูปลักษณ์ของมันแล้วคิดว่าใครๆก็สามารถผลิตได้ ซึ่งถ้ามันผลิตง่ายจริงในวงการเครื่องเสียงของเราคงมีอุปกรณ์ฯประเภทนี้ออกมาจำหน่ายกันกลาดเกลื่อนแล้ว
ความจริงก็คืออุปกรณ์ฯทุกประเภทล้วนมีอิทธิพลต่อดุลเสียงโดยรวมของชุดเครื่องเสียง ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย ที่อุปกรณ์ฯรองเครื่องเสียงชิ้นหนึ่งๆจะคลอดออกมาสู่สายตานักเล่นฯ และก็เป็นที่น่าสังเกตในเรื่องรูปร่างหน้าตาของอุปกรณ์ฯประเภทนี้นับวันยิ่งมีรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไป เช่นเดียวกับอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้ซึ่งมีรูปร่างหน้าไม่เหมือนใครและก็ไม่มีใครเหมือน
อุปกรณ์รองเครื่องเสียง SYMPOSIUM ACOUSTICS ROLLERBLOCK JR. หนึ่งชุดมีส่วนประกอบทั้งหมดเก้าชิ้น สามชิ้นแรกเป็นลูกปืนขนาดประมาณ 12 ม.ม. อีกหกชิ้นเป็นเพลทอลูมิเนียมสีดำทรงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 48 ม.ม. หนาประมาณ 12 ม.ม. บริเวณกึ่งกลางของเพลทดังกล่าวมีหลุมทรงครึ่งวงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 18 ม.ม.
วิธีการใช้งานก็ง่ายเพียงนำเพลทหนึ่งชิ้นวางลงในตำแหน่งที่จะจัดวางเครื่องเสียง จากนั้นก็นำลูกปืนวางลงไปในหลุม และตามเพลทด้านบนอีกหนึ่งชิ้น เมื่อจัดวางเสร็จเรียบร้อยจะได้อุปกรณ์รองเครื่องเสียงจำนวนสามชุด คราวนี้ก็นำเครื่องเสียงเป้าหมายวางด้านบนอุปกรณ์รองเครื่องเสียงทั้งสามชุด ปรับแต่งตำแหน่งโดยละเอียดเป็นอันเสร็จพิธี
int @ centralwourld Plaza A 417 4th Floor จัดจำหน่าย 0 - 2613 - 1737 - 8
ราคาขายชุดละ บาท

ชุดและอุปกรณ์อ้างอิง

ข้อดีของอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้คือไม่ต้องเบิร์นอิน ได้รับมาปุ๊บก็ฟังได้เลยในทันที ซึ่งนั่นมันก็เป็นเพียงแค่ความคิดก่อนการทดลองฟัง ในคาบแรกของการทดลองฟังได้ตรวจสอบพบว่าเมื่อจัดวาง และปรับแต่งตำแหน่งโดยละเอียดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อทิ้งไว้หนึ่งคืนผลของดุลเสียงโดยรวมจะดีขึ้นอีกพอสมควร ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากตัวของอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้เองที่จำเป็นต้องอาศัยเวลาในการปรับตัวให้กลมกลืนกันหลังจากที่ถูกจัดวาง และเคลื่อนย้ายในขั้นตอนของการปรับแต่ง
อีกส่วนหนึ่งน่าจะมาจากอุปกรณ์ฯร่วมทั้งหมดซึ่งเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ฯเป้าหมายที่ถูกรองเองก็ดี เส้นสายที่ใช้ร่วมกับอุปกรณ์ฯเป้าหมายก็ดี อย่างไรแล้วในเมื่อมันไม่ต้องเบิร์นอินก็ย่อมถือว่ามันอุปกรณ์ฯที่น่าเล่นเพราะไม่ต้องเสียเวลารอคอย ที่สำคัญที่สุดก็คือมันทำให้การทดลองฟังในครั้งนี้มีระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น
และในการทำรายงานในครั้งนี้ก็ได้จัดทำในสองสถานที่อีกเช่นเคย เพื่อผลของการรายงานจะได้ครบถ้วนในเนื้อหาสาระ สถานที่แรกได้ทดลองฟังในห้องรับแขกของบ้านโดยในห้องรับแขกห้องนี้มีชุด และอุปกรณ์อ้างอิงดังต่อไปนี้ ทีวีสี PANASONIC 29 นิ้ว ,เครื่องเล่นดีวีดี PIONEER DV-595K-S รองด้านใต้เครื่องด้วยอุปกรณ์รองเครื่องเสียง SYMPOSIUM ACOUSTIC ROLLERBLOCK JR. สลับกับทิปโท J.J.CONE (เพื่อฟังเปรียบเทียบ)โดยวางด้านหน้าหนึ่งลูกด้านหลังสองลูก ต่อผ่านสายสัญญาณดิจิตอล ALPHA CORE ไปยังเอวีรีซีฟเวอร์ ONKYO SR 595
จากนั้นต่อผ่านสายลำโพง MONITOR COBRA SILVER 3 MIX ไปยังลำโพงทั้งห้าแชนแนล เริ่มตั้งแต่ลำโพงตั้งพื้นของ SHERWOOD BS 63 ซึ่งใช้เป็นลำโพงคู่หน้าตำแหน่งสุดท้ายในการเซ็ตระยะห่างของลำโพงคู่นี้ วางห่างกันที่ประมาณ 192 ซ.ม.โทอินประมาณ 20 องศา ห่างจากพนังกำแพงหลังลำโพงประมาณ 120 ซ.ม.
ลำโพงเซ็นเตอร์ของ SHERWOOD BS 63 ถูกจัดวางด้านบนหลังทีวีสี , ลำโพงเซอร์ราว SHERWOOD BS 63 ที่ถูกจัดวางบนขาตั้งเหล็กเสาเดี่ยวความสูง 25 นิ้วการเซ็ตระยะห่างของลำโพงเซอร์ราววางห่างกันที่ประมาณ 202 ซ.ม.โทอินประมาณ 25 องศา ห่างจากพนังกำแพงหลังลำโพงประมาณ 40 ซ.ม ( หมายเหตุลำโพงทั้งหมดได้ถูกทำการปรับแต่งพาสซีฟครอสโอเวอร์โดยเดอะหั่ง )
และสุดท้ายเป็นซับวูฟเฟอร์ขนาด 8 นิ้ว ของ KEF SUB C 4 สลับกับซับวูฟเฟอร์ขนาด 10 นิ้ว ของ SHERWOOD BS 63 ถูกจัดวางในตำแหน่งด้านขวาระหว่างลำโพงคู่หน้าโทอินประมาณ 5 องศา ซึ่งต่อผ่านโดยสายสัญญาณ MONITOR THASSOS SUB สายไฟเอซีทั้งหมดต่อเข้าที่เต้ารับปลั๊กไฟฟ้าผนังของ NATIONNAL ซึ่งได้ทำการต่อมาจากเบรกเกอร์โดยตรง
สถานที่ที่สองได้ทดลองฟังในห้องฟังที่มีการปรับสภาพอคูสติกให้เหมาะสมกับการฟังเพลงโดยเฉพาะ อุปกรณ์สำหรับปรับสภาพอคูสติกในห้องนี้ประกอบไปด้วย
1. TRIANGLE TUNE BY HAND CRAFT ACOUSTIC ติดตั้งบริเวณมุมด้านบนของห้องทั้ง 4 มุมเอียงประมาณ 40 องศา
2. SQUARE TUNE BY HAND CRAFT ACOUSTIC ติดตั้งในตำแหน่งด้านบนข้างตำแหน่งนั่งฟังทั้ง 2 ฝั่งเอียงประมาณ 35 องศา
3. TUNE STRIP BY HAND CRAFT ACOUSTIC ติดตั้งในตำแหน่งบริเวณด้านข้าง DIFFUSERS ทั้ง 2 ฝั่ง
4. DIFFUSERS BY PRS ACOUSTIC SOUND DESIGN จัดวางในตำแหน่งที่ฟังแล้วดีที่สุดสำหรับการทดสอบครั้งนี้
5. สุดท้ายปูพรมประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ห้องฟัง
ชุดอ้างอิงที่ใช้ในการทดลองฟังในห้องนี้มีด้วยกันสองชุด
ชุดแรกเครื่องเล่นซีดี NAD C 542 รองด้านใต้เครื่องด้วยอุปกรณ์รองเครื่องเสียง SYMPOSIUM ACOUSTIC ROLLERBLOCK JR. สลับกับทิปโท J.J.CONE (เพื่อฟังเปรียบเทียบ)โดยวางด้านหน้าหนึ่งลูกด้านหลังสองลูก จัดวางบนชั้นวาง Master Stand Base 2217 ต่อผ่านสายสัญญาณ MONSTER M 1000 i สลับกับ สายสัญญาณ CARDAS QUADLINK 5C,ไปยังอินทีเกรดแอมป์ NAD C 370 ( ใช้ช่องอินพุด TUNER และใช้ช่องต่อขั้วสายลำโพงชุด B ) จัดวางบนชั้นวาง Master Stand Base 2217 โดยใช้สายไฟเอซีที่ทำจากสายลำโพง CARDAS CROSSLINK 1S ขั้วปลั๊กตัวผู้เป็นของ BRYANT HOSPITAL GRADE ขั้วปลั๊กตัวเมียเป็นของ SCHURTER 4871 ที่หัวปลั๊กตัวเมียที่ต่อเข้าอินทีเกรดถูกหุ้มด้วย HIFI SHIELD ของเดอะหั่ง
ชุดที่สองเครื่องเล่นซีดีคงเดิมเปลี่ยนจากอินทีเกรดแอมป์มาเป็นปรีแอมป์ AUDIOLAB 8000 Q และเพาเวอร์แอมป์ AUDIOLAB 8000 P เครื่องเล่นซีดีต่อผ่านสายสัญญาณ MONSTER M 1000 i ( NEW ) , สลับกับสายสัญญาณ CARDAS QUADLINK 5C ไปยังปรีแอมป์ AUDIOLAB 8000 Q ซึ่งจัดวางบนชั้น Master Stand Base 2217 รองใต้เครื่องด้วยทิปโท J.J.CONE วางรองด้านหน้าหนึ่งลูกด้านหลังสองลูก โดยใช้สายไฟเอซีของ SHUNYATA VENOM สลับกับสายไฟเอซี SUPRA LORAD ซึ่งใช้ขั้วปลั๊กตัวผู้ของ HUBBELL HBL 8215 CT ขั้วปลั๊กตัวเมียของ SCHURTER 4871 ที่หัวปลั๊กตัวเมียซึ่งต่อเข้าปรีแอมป์หุ้มด้วย HI-FI SHIELD ของเดอะหั่ง
จากนั้นได้ต่อผ่านสายสัญญาณ WYRE WIZARD ENCHANTRESS สลับกับสายสัญญาณ SILVER SILK S 1 ของเดอะหั่งไปที่เพาเวอร์แอมป์ AUDIOLAB 8000 P ซึ่งวางบนชั้น Master Stand Base 2217 โดยใช้สายไฟเอซีที่ทำจากสายลำโพง CARDAS CROSSLINK 1S ขั้วปลั๊กตัวผู้เป็นของ BRYANT HOSPITAL GRADE ขั้วปลั๊กตัวเมียเป็นของ SCHURTER 4871
สายไฟเอซีทั้งหมดต่อเข้าที่เต้ารับปลั๊กไฟฟ้าผนังของ NATIONNAL ซึ่งได้ทำการต่อมาจากเบรกเกอร์โดยตรงจัดวางไว้บนบล็อกไม้แล้วรองด้วย HI-FI TRICK ของเดอะหั่งเพื่อหนีพื้นพรม ,และสุดท้ายใช้สายลำโพง CARDAS CROSSLINK 1S ต่อไปยังลำโพง MONITOR SILVER 3 I ,สลับกับลำโพง JM LAB CHORUS 706 S ที่จัดวางบนขาตั้งเหล็ก AUDIO ART หกเสาความสูง 24 นิ้ว ขาตั้งดังกล่าวได้มีการถอดเสากลางออกสองเสาแล้วใส่ทรายพอประมาณ
ตลอดการทำรายงานทดลองฟังจัดให้สายไฟ ,สายสัญญาณ และสายลำโพงลอยจากพื้นด้วยการนำอุปกรณ์เอนกประสงค์ HI-FI TRICK ของเดอะหั่งรองด้านใต้ และพยายามเว้นระยะห่างของสายทุกเส้นให้ห่างกัน ไม่แตะต้องกันมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ตำแหน่งสุดท้ายที่จัดตั้งลำโพง ซึ่งฟังแล้วดีที่สุดในห้องฟังห้องนี้คือ ระยะห่างระหว่างลำโพงประมาณ 192 ซ.ม.โดยวัดจากกึ่งกลางลำโพง ระยะห่างจากผนังด้านข้างของห้องประมาณ 40 ซ.ม.ระยะห่างจากผนังด้านหลัง 116 ซ.ม. โดยวัดจากหน้าลำโพง โทอินประมาณ 20 องศา ตลอดการทดลองฟังได้ถอดหน้ากากลำโพงออก

ผลการลองฟัง

ดังที่ได้เรียนไปในข้างต้นว่าการทำรายงานในครั้งนี้ได้จัดทำในสองสถานที่ มาเริ่มกันที่สถานที่แรกก่อนเลย ผลจากการทดลองฟังในชั่วโมงต้นๆตรวจสอบพบว่าอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้เหมาะสมที่จะร่วมทำงานกับอุปกรณ์ฯที่มีน้ำหนักน้อยมากกว่าอุปกรณ์ฯที่มีน้ำหนักมาก พิจารณาได้จากผลต่างระหว่างการใช้งานร่วมกับเอวีรีซีฟเวอร์ และเครื่องเล่นดีวีดี
ช่วงที่ใช้งานร่วมกับเอวีรีซีฟเวอร์ดุลเสียงโดยรวมเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นในหลายภาคส่วน แต่เมื่อเทียบเคียงกับเนื้อหาสาระในอีกหลายภาคส่วนที่มีความย่อหย่อนลงต้องถือว่าเสียมากกว่าได้ กล่าวคือเมื่อใช้ร่วมกับเอวีรีซีฟเวอร์มันทำให้ดุลเสียงโดยรวมมีความโปร่ง ช่องระหว่างชิ้นดนตรีเปิดกว้าง สะอาด สามารถนำเสนอรายละเอียดปลีกย่อยออกมาได้อย่างชัดคม ในขณะที่เสียงสูงจะออกอาการเก็บปลายหางเสียงเร็วไปนิด ให้บอดี้เสียงที่มีขนาดเล็กลงไปหน่อย
เมื่อนำผลโดยรวมในข้างต้นมาเทียบเคียงกับในช่วงที่นำอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้ไปใช้งานร่วมกับเครื่องเล่นดีวีดีผลปรากฏว่า รายละเอียดทั้งหมดที่ถ่ายทอดออกมาในช่วงหลังนี้น่าพิสมัยกว่าหลายภาคส่วน เมื่อเหตุการณ์เป็นเช่นนี้ นั่นก็หมายความว่าอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้เหมาะสมสำหรับใช้งานร่วมกับเครื่องเล่นดีวีดีที่สุด ขอเรียนว่าไม่ใช่ ! สิ่งที่ตั้งข้อสันนิษฐานในคาบแรกนี้ก็คือ อุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้คู่ควรกับอุปกรณ์ฯที่มีน้ำหนักไม่มากเช่นเครื่องเล่นดีวีดีเป็นต้น
ถ้าเป็นเช่นนั้นแล้วผลที่ได้รับจากการนำมาร่วมใช้งานร่วมกับเครื่องเล่นดีวีดีดังกล่าว มันดีขึ้นด้านใดบ้าง ? ขอเรียนว่าดีขึ้นทั้งทางด้านภาพ และทางด้านเสียง
มาเริ่มต้นที่ด้านภาพกันก่อนเลย ภาพโดยรวมมีความสะอาด และใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื้อสีมีความเข้มข้น เอิบอิ่ม ในขณะที่รายละเอียดของภาพซึ่งอยู่ลึกลงไปในแถวหลังสำแดงออกมาได้อย่างชัดเจน ความต่อเนื่องในการไล่เรียงสีจากเข้มไปหาอ่อนถือว่าเป็นส่วนที่ได้รับอานิสงส์มากที่สุด กล่าวคือมันสามารถถ่ายทอดสีสันออกมาได้อย่างราบรื่น ซึ่งสังเกตได้จากรูปลักษณ์ของบอดี้ภาพในแต่ละฉากที่มีทั้งความกลมกลืน ,สวยงาม และให้ความเป็นสามมิติมากขึ้น
คราวนี้ก็มาถึงคิวด้านเสียงกันบ้าง ดุลเสียงโดยรวมมีความโปร่ง เปิดเผย และสุกสว่างขึ้นเล็กน้อย เสียงสูงถ่ายทอดออกมาได้อย่างราบเรียบ ทอดปลายหางเสียงไปได้ไกล พลิ้วไหว แจกแจงรายละเอียดออกมาได้อย่างระยิบระยับ เสียงกลางมีความสะอาด ราบรื่น กลมกลืนน่าฟัง ในขณะที่เสียงต่ำมีความกระชับ ฉับไว ถ่ายทอดรายละเอียดช่วงต้นๆออกมาได้อย่างชัดคม
เมื่ออธิบายอย่างนี้หลายท่านคงสงสัยว่าเพียงจัดวางอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้ลงไปที่บริเวณด้านใต้เครื่องเท่านั้นก็ให้ผลมากมายเท่านี้เชียวหรือ ขอเรียนเพิ่มเติมอย่างนี้ครับ หลังจากที่ได้จัดวางอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้ลงไปด้านใต้เครื่องเล่นดีวีดีแล้ว หาได้ผลที่กล่าวไปในข้างต้นไม่ ต้องปรับแต่งตำแหน่งโดยละเอียดอีกหลายครั้งหลายคราวเพื่อให้ภาพที่ปรากฏขึ้นบนหน้าจอ และสำเนียงเสียงที่สำแดงออกมามีความสมดุลที่สุดเท่าที่จะทำได้ กล่าวคือมันไม่ได้ทำเบ็ดเสร็จในครั้งเดียว ,ขั้นตอนเดียว หรือในวันเดียว ต้องค่อยๆปรับแต่งกันไปจนกว่าจะพบตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุด
หลักการมีอยู่ว่าเมื่อปรับตำแหน่งจัดวางอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้จนได้ผลเป็นที่พอใจในเบื้องต้นแล้ว ให้สังเกตที่ช่องว่างระหว่างเพลทชิ้นล่างกับชิ้นบนว่ามันมีระยะห่างที่เท่ากันหรือไม่ หากพบว่าชุดหนึ่งชุดใดไม่เท่ากัน มีลักษณะที่เอียงเฉียงไปด้านใดด้านหนึ่ง ให้ปรับแต่งชุดนั้นใหม่ที่เพลทชิ้นบนด้วยการค่อยๆยกตัวเครื่องให้ลอยขึ้นช้าๆพยายามอย่าให้ตำแหน่งอื่นๆเขยื้อน
จากนั้นค่อยๆยกเพลทชิ้นบนขึ้นอย่างระมัดระวัง ค่อยๆปรับตำแหน่งแล้วค่อยๆวางลงช้าๆพร้อมๆกับวางตัวเครื่องลง ตรวจสอบดูความสมบูรณ์ หากยังไม่ได้ให้ทำซ้ำตามขั้นตอนเดิมจนกว่าช่องว่างระหว่างเพลทชิ้นล่างกับชิ้นบนจะมีระยะห่างที่เท่ากันก็เป็นอันเสร็จพิธี เมื่อจัดวางอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้ได้อย่างมีดุลยภาพแล้ว ซึ่งจะสังเกตเห็นว่าประสิทธิภาพของอุปกรณ์ฯที่ถูกนำไปใช้ร่วมงานชิ้นดังกล่าวจะสำแดงรายละเอียดต่างๆออกมาได้ดียิ่งขึ้นไปอีก นี่แหละคือมนต์เสน่ห์ของวิถีการเล่นเครื่องเสียงที่แท้จริง “ ยิ่งยากยิ่งได้มาก ”
เมื่อทราบผลของการทดลองฟัง และการทดลองชมในคาบแรกนี้แล้วมันทำให้ดีกรีความกระหายใคร่รู้ในศักยภาพของอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้เพิ่มขึ้นไปอีกระดับ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาไปทดลองฟังกันต่อในสถานที่ที่สองเลย ในการทดลองฟังในสถานที่ที่สองนี้ก็ได้ทดลองนำเอาอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้ไปใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ฯทุกประเภทที่มีอยู่เช่นกัน เริ่มตั้งแต่ เครื่องเล่นซีดี ,อินทีเกรดแอมป์ ,ปรีแอมป์ ,และเพาเวอร์แอมป์
ผลจากการทดลองฟังในประเด็นดังกล่าวให้ผลที่ตรงกันกับในคาบแรก เท่ากับว่าเป็นการตอกย้ำข้อสันนิษฐานในเบื้องต้นให้มีน้ำหนักมากขึ้น การนำอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้ใช้งานร่วมกับอินทีเกรดแอมป์ และเพาเวอร์แอมป์ให้ผลโดยรวมที่คล้ายคลึงกันกับเอวีรีซีฟเวอร์ในคาบแรก ได้ความอย่างนี้ก็ยืนยันได้เลยว่าอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้ไม่เหมาะกับอุปกรณ์ฯที่มีน้ำหนักมาก ฟันธง !!
แล้วอุปกรณ์ฯประเภทไหนกันละที่เป็นเนื้อคู่กับอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้ เฉพาะในการทดลองฟังครั้งนี้ ขอเรียนว่าคือเครื่องเล่นซีดี ,และปรีแอมป์ครับ หลังจากการปรับตำแหน่งจัดวางอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้โดยละเอียดถ้วนถี่แล้ว จากนั้นปล่อยให้อุปกรณ์ฯร่วมต่างๆในระบบทำงานอย่างต่อเนื่องหนึ่งคืนโดยไม่มีการหยุดพักด้วยแผ่น PAD จากนั้นกลับมาทดลองฟังแบบเอาจริงเอาจังอีกครั้ง ผลปรากฏว่าดุลเสียงโดยรวมมีความโปร่ง เปิดเผย และสว่างขึ้น ซึ่งผลของการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดในคาบนี้เป็นไปในลักษณะเดียวกันกับที่ได้ทดลองฟังในสถานที่แรก
เสียงสูงเป็นประเด็นที่รับทราบได้ชัดเจนที่สุด สังเกตได้จากเสียงฉาบ ,เสียงแฉ ,และเสียงเครื่องเคาะโลหะโทนสูงจากอัลบั้ม MEPHISTO & CO. Eiji Oue / Minnesota Orchestra มันเป็นการนำเสนอเสียงสูงออกมาได้อย่างระยิบระยับ พร่างพราย เนื้อเสียงมีความกระชับรัดตึง มีผลทำให้บอดี้เสียงมีขนาดที่เล็กลงนิดๆ นิดเดียว สำหรับชุดเครื่องเสียงที่มีปัญหาเรื่องปลายเสียงสูงขาดความพลิ้วไหว ขอเรียนว่าอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้คือหนึ่งในตัวเลือกที่แก้ปัญหาให้ท่านได้ เพราะนอกจากมันจะทำให้เสียงสูงมีความพลิ้วไหวทอดปลายหางเสียงได้ไกลอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว มันยังปรุงแต่งน้ำเสียงให้สดใสมีชีวิตชีวาขึ้นอีกด้วย
ด้านรายละเอียดเสียงจำพวกปลีกย่อยก็ถือว่าเป็นอีกภาคส่วนหนึ่งที่สัมผัสความเปลี่ยนแปลงได้อย่างง่ายดาย ซึ่งนั่นก็ไม่ได้หมายความว่าอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้มันจะมีอิทธิฤทธิ์ในการเนรมิตรายละเอียดเพิ่มเติมออกมาให้ได้ยินอย่างน่าอัศจรรย์ใจนะครับ ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นก็คือโฟกัสของรายละเอียดเสียงต่างๆเหล่านั้นมีความชัดคมขึ้น สามารถรับทราบได้ง่ายขึ้นไม่ต้องเพ่งพินิจให้เสียอารมณ์ เสมือนว่าหมอกควันที่เคยปกคลุมอยู่ในปริมณฑลบัดนี้ได้มันได้จางหายไปจนหมดสิ้นแล้ว
เมื่อมาถึงบรรทัดนี้คิดว่าทุกท่านคงทราบกันดีแล้วว่าอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้มีสรรพคุณหลักในการลดแรงสั่นสะเทือน ดังนั้นสำหรับประเด็นที่รับทราบได้ในลำดับถัดมาก็คือความนิ่ง ดังที่เคยได้เรียนไปในรายงานฉบับก่อนๆว่าคุณสมบัติข้อนี้มีอุปการะมาก เพื่อความกระชับในเนื้อหาสาระขอจำแนกความสามารถที่อุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้ทำได้เป็นสองประเด็นก็แล้วกัน
ประเด็นแรกการนำเสนอมิติเวทีเสียง นอกจากอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้จะสามารถนำเสนอตำแหน่งแห่งที่ชิ้นดนตรีต่างๆในเวทีเสียงได้อย่างเปิดเผย และแม่นยำแล้ว ช่องว่างระหว่างบอดี้เสียงยังมีความสงัดเงียบ และสะอาดอีกด้วย ทุกบอดี้เสียงมีอิสระมากขึ้น แถมยังถูกรายล้อมไปด้วยบรรยากาศซึ่งมีปริมาณที่พอเหมาะพอดี รูปลักษณ์ของมิติเวทีเสียงกว้างขวางโอ่อ่า และทอดยาวจนล่วงเลยผนังหลังกำแพงไป จินตนาการได้เสมือนรูปสี่เหล่ยมผืนผ้าหน้ากว้าง
ประเด็นที่สองความต่อเนื่องของดุลเสียงทั้งสามย่านหลัก หลายท่านคงสงสัยว่าเกี่ยวข้องอะไรกับความนิ่ง ขอเรียนอย่างนี้ครับ ในเมื่อเสียงต่างๆมีความนิ่งเป็นสรณะพละกำลังในการขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวซึ่งแต่เดิมอาจถูกขวางกั้นด้วยความไม่นิ่งจึงต้องหมดเปลืองพลังงานไปโดยใช่เหตุ ดังนั้นเมื่อเสียงต่างๆมีความนิ่งมันจึงสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัวขึ้นเสมือนว่ามีกำลังวังชาเพิ่มขึ้น
สังเกตได้จากเสียงของไวโอลินจากอัลบั้ม DIE ROHRE -THE TUBE ที่ไหลลื่น มีชีวิตชีวาน่าฟัง การควบคุมจังหวะจะโคนก็ทำได้อย่างเที่ยงตรง เพลงเร็วก็ฉับไว เด็ดขาด เพลงช้าก็อ่อนหวาน ลึกซึ้ง กินใจ หากชุดเครื่องเสียงชุดใดอ่อนด้อยในคุณสมบัติข้อนี้ เสียงของชิ้นดนตรีประเภทนี้จะย่อหย่อนเรื่องความต่อเนื่องมักพ่วงท้ายมาด้วยคุณสมบัติในเรื่องไทม์มิ่งที่ติดไปทางเร็วมาให้ด้วย ดังนั้นเสียงที่จะได้ยินได้ฟังจากชุดเครื่องเสียงดังกล่าวจะรับทราบได้เฉพาะเสียงแรก และท่ามกลางเท่านั้น ส่วนเสียงสุดท้ายในจังหวะจางคลายจะห้วนสั้น หรือซ้ำร้ายที่สุดก็อาจกุดด้วยไปเลยก็มี
นอกจากจะปรับปรุงเสียงของเครื่องสายให้น่าฟังยิ่งขึ้นแล้ว เสียงของเปียโนก็เป็นอีกหนึ่งประเภทที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างไพเราะ จากอัลบั้ม BE THERE THE BERYLIUM EVOLUTION ในแทร็คที่สาม และแทร็คที่เจ็ด ต้องเรียนว่ามันเป็นเสียงของเปียโนที่ให้เสียงแรกกระทบได้อย่างเฉียบขาด มีความกังวานที่สดใสแถมยังออกไปทางฉ่ำนิดๆ การแยกแยะน้ำหนักในแต่ละโน้ตก็จัดสรรออกมาได้อย่างมีชีวิตชีวา ทุกโน้ตห่อหุ้มไว้ด้วยบรรยากาศที่พอเหมาะพอดี สำหรับท่านที่พิสมัยในเสียงเครื่องดนตรีประเภทนี้แนะนำให้ควรหาโอกาสทดลองฟังครับ
เสียงนักร้องชาย และนักร้องหญิงก็เช่นกัน มันเป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่น่าฟังขึ้น ในแทร็คที่เจ็ดจากอัลบั้มเดียวกัน เสียงนักร้องหญิงที่ได้ยินได้ฟังในครั้งนี้ดูเหมือนว่าเธอจะขับร้องด้วยความมีชีวิตชีวา ลีลาการอ้อดอ้อนพิรี้พิไรที่ถ่ายทอดออกมาในครั้งดูเหมือนว่ามันจะแฝงเร้นไว้ด้วยความร่าเริงเบิกบานอยู่ในที เสียงการออกอักขระตัวเอส ตัวซีก็ย้ำเน้นออกมาได้อย่างชัดถ่อยชัดคำไม่โอเวอร์ โดยรวมแล้วคงต้องเรียนว่ามันทำให้เสียงของนักร้องมีความกลมกล่อม น่าฟังขึ้นอีกเป็นกอง
เสียงของนักร้องชายก็หาน้อยหน้าไม่ในแทร็คที่สี่จากอัลบั้มเดียวกัน อากัปกิริยาในการขับร้องในครั้งนี้บ่งบอกได้ถึงอารมณ์ของนักร้องที่มีความผ่องใส ขับร้องออกมามีความนุ่มนวล ชีวิตชีวา ลีลาการเอื้อนเนื้อร้องไปตามทำนองเพลงเต็มเปี่ยมไปด้วยพละกำลัง ซึ่งแฝงไว้ด้วยสดใสอยู่ในที
ประเด็นสุดท้ายคุณสมบัติด้านเสียงต่ำถือว่าเป็นประเด็นสำคัญ เป็นทราบกันดีว่าหากอุปกรณ์รองเครื่องเสียงไม่ดีจริงมันจะส่งผลทำให้ดุลเสียงย่านนี้บางลงจนขาดน้ำหนัก สำหรับอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้มีความกระชับ ฉับไว แจกแจงรายละเอียดได้อย่างชัดคม

บทสรุป

อุปกรณ์รองเครื่องเสียง SYMPOSIUM ACOUSTICS ROLLERBLOCK JR. เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่สมควรเติมคำว่า “ สุข ” ต่อท้ายให้โดยดุษฎี ด้วยความสามารถในการเสริมความสุขได้จริงไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มรสชาดให้กับวิถีการเล่นเครื่องเสียงมีชีวิตชีวา สนุกสนานขึ้นก็ดี ทำให้นักเล่นฯเข้าใกล้ศิลปะแนวดนตรีได้สนิทชิดเชื้อขึ้นก็ดี หรือจะเป็นการเปิดเผยเนื้อหาสาระที่คลุมเครือให้แจ่มชัดขึ้นก็ดี ทุกครั้งที่ปรับแต่งตำแหน่งให้กับอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้เท่ากับเป็นการแต่งแต้มสีสันให้กับภาพมายาทั้งทางจักษุ และทางโสตให้เลิศเลอขึ้นอะไรทำนองนั้น
อย่างไรแล้วคงต้องบัญญัติอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้ไว้ในหมวดหมู่ของอุปกรณ์ฯกลุ่มมหัศจรรย์อุปกรณ์เสริมแล้วละครับ สำหรับนักเล่นฯที่กำลังมองหาอุปกรณ์รองเครื่องเสียงที่มีสรรพคุณในการทำคุณลักษณ์ของพื้นเสียงเวทีให้สะอาดขึ้น ลดแรงสั่นสะเทือนได้จริง ขอเรียนว่าอุปกรณ์รองเครื่องเสียงชุดนี้คือหนึ่งในอุปกรณ์เสริมสุขที่ท่านควรโอกาสทดลองฟังให้จงได้
(อ่าน 791 | ตอบ 19 ) (09/10/2562 01:01:43)
ความคิดเห็นที่ 1
Symposium Acoustics - Rollerblock Jr. Set of 3
ราคา 7,500
Tel : 0891073266 / 0917499944 ก่อนมาฟังกรุณานัดล่วงหน้านะครับ
line id : bhumechan
มีอีกหลายรายการที่น่าสนใจ สอบถามสินค้าทาง line หรือ Facebook สอบถาม ปรึกษาปัญหาเครื่องเสียงฟรีได้ที่เฟสบุ๊คตามที่ด้านล่างนี้นะครับ
https://www.facebook.com/Mozart-audio-898730533474577
(09/10/2562 01:03:44)
ความคิดเห็นที่ 2
Tellurium Q Black AC Cable รุ่นนี้หายาก เสียงดี ให้กำลังได้ดีมาก โดยที่ยังหวานเนียน
เสียงดีครับผม
มือหนึง 53,000
ขาย 26,000
0917499944
line id : bhumechan
มีอีกหลายรายการที่น่าสนใจ สอบถามสินค้าทาง line หรือ Facebook สอบถาม ปรึกษาปัญหาเครื่องเสียงฟรีได้ที่เฟสบุ๊คตามที่ด้านล่างนี้นะครับ
https://www.facebook.com/Mozart-audio-898730533474577
(09/10/2562 01:04:43)
ความคิดเห็นที่ 3
RCA รุ่นใหญ่ tellurium Q รุ่น Ultra Black
สภาพสวยยกกล่องเหลือประกันเกือบปี อายุแค่สองเดือน
มือหนึ่ง 25,000
ขาย 20,000

0917499944
line id : bhumechan
มีอีกหลายรายการที่น่าสนใจ สอบถามสินค้าทาง line หรือ Facebook สอบถาม ปรึกษาปัญหาเครื่องเสียงฟรีได้ที่เฟสบุ๊คตามที่ด้านล่างนี้นะครับ
https://www.facebook.com/Mozart-audio-898730533474577
(09/10/2562 01:05:12)
ความคิดเห็นที่ 4
HIFISTAY Ballerino 60 single swing /Set of 4 (Black/Silver)
จานรองสไปค์ ขนาด 60 mm

ของขวัญพิเศษสำหรับโพงของคุณ ช่วยควบคุมและขจัดการสั่นสะเทือน เสียงที่ได้จึงมีคุณภาพสูง รายละเอียดครบถ้วนชัดเจน แม้จะเป็นพลังเสียงการโหมประโคมของวงออร์เคสตร้าขนาดใหญ่

คุณลักษณะ

ลดการสั่นสะเทือนเบื้องต้นใน Spike Base ด้วยแผ่นซิลิโคน และลูกปืนเซรามิก
ชิ้นงานเป็นวัสดุ Duralumin ขึ้นรูปด้วยเครื่อง CNC ชุบผิวอโนไดซ์ เคลือบแข็ง ชิ้นส่วนทั้งหมดล้วนเป็น Non-Magnetic Material
Spike ส่วนฐานล่างสุดสามารถปรับสูง-ต่ำ ทำให้มั่นใจว่าผู้ใช้จะปรับให้อุปกรณ์วางตัวในแนวระนาบและมั่นคงได้เสมอ
โครงสร้างที่รองรับด้วยลูกปืนเซรามิก 3 จุด จะช่วยขจัดการสั่นสะเทือน และกระจายน้ำหนักของเครื่องเสียงอย่างสม่ำเสมอ

หนึ่งชุดสี่ชิ้น ขายมือหนึ่งชุดละ 26,000 สองชุดแปดชิ้นสำหรับสองลำโพง 52,000
ขายสองชุด แปดชิ้น ลำโพงสองข้าง
ราคา 35,000
Tel : 0891073266 / 0917499944 ก่อนมาฟังกรุณานัดล่วงหน้านะครับ
line id : bhumechan
มีอีกหลายรายการที่น่าสนใจ สอบถามสินค้าทาง line หรือ Facebook สอบถาม ปรึกษาปัญหาเครื่องเสียงฟรีได้ที่เฟสบุ๊คตามที่ด้านล่างนี้นะครับ
https://www.facebook.com/Mozart-audio-898730533474577
(09/10/2562 01:06:19)
ความคิดเห็นที่ 5
HIFISTAY Ballerino 60 single swing /Set of 4 (Black/Silver)
จานรองสไปค์ ขนาด 60 mm

ของขวัญพิเศษสำหรับโพงของคุณ ช่วยควบคุมและขจัดการสั่นสะเทือน เสียงที่ได้จึงมีคุณภาพสูง รายละเอียดครบถ้วนชัดเจน แม้จะเป็นพลังเสียงการโหมประโคมของวงออร์เคสตร้าขนาดใหญ่

คุณลักษณะ

ลดการสั่นสะเทือนเบื้องต้นใน Spike Base ด้วยแผ่นซิลิโคน และลูกปืนเซรามิก
ชิ้นงานเป็นวัสดุ Duralumin ขึ้นรูปด้วยเครื่อง CNC ชุบผิวอโนไดซ์ เคลือบแข็ง ชิ้นส่วนทั้งหมดล้วนเป็น Non-Magnetic Material
Spike ส่วนฐานล่างสุดสามารถปรับสูง-ต่ำ ทำให้มั่นใจว่าผู้ใช้จะปรับให้อุปกรณ์วางตัวในแนวระนาบและมั่นคงได้เสมอ
โครงสร้างที่รองรับด้วยลูกปืนเซรามิก 3 จุด จะช่วยขจัดการสั่นสะเทือน และกระจายน้ำหนักของเครื่องเสียงอย่างสม่ำเสมอ

หนึ่งชุดสี่ชิ้น ขายมือหนึ่งชุดละ 26,000 สองชุดแปดชิ้นสำหรับสองลำโพง 52,000
ขายสองชุด แปดชิ้น ลำโพงสองข้าง
ราคา 35,000
Tel : 0891073266 / 0917499944 ก่อนมาฟังกรุณานัดล่วงหน้านะครับ
line id : bhumechan
มีอีกหลายรายการที่น่าสนใจ สอบถามสินค้าทาง line หรือ Facebook สอบถาม ปรึกษาปัญหาเครื่องเสียงฟรีได้ที่เฟสบุ๊คตามที่ด้านล่างนี้นะครับ
https://www.facebook.com/Mozart-audio-898730533474577
(09/10/2562 01:06:39)
ความคิดเห็นที่ 6
Transparent Premium MM2 AC Cable
สายไฟตัวดังของยี่ห้อนี้
ขาย 15,000
Tel : 0891073266 / 0917499944 ก่อนมาฟังกรุณานัดล่วงหน้านะครับ
line id : bhumechan
มีอีกหลายรายการที่น่าสนใจ สอบถามสินค้าทาง line หรือ Facebook สอบถาม ปรึกษาปัญหาเครื่องเสียงฟรีได้ที่เฟสบุ๊คตามที่ด้านล่างนี้นะครับ
https://www.facebook.com/Mozart-audio-898730533474577
(09/10/2562 01:11:39)
ความคิดเห็นที่ 7
Transparent Premium MM2 AC Cable
สายไฟตัวดังของยี่ห้อนี้
ขาย 15,000
Tel : 0891073266 / 0917499944 ก่อนมาฟังกรุณานัดล่วงหน้านะครับ
line id : bhumechan
มีอีกหลายรายการที่น่าสนใจ สอบถามสินค้าทาง line หรือ Facebook สอบถาม ปรึกษาปัญหาเครื่องเสียงฟรีได้ที่เฟสบุ๊คตามที่ด้านล่างนี้นะครับ
https://www.facebook.com/Mozart-audio-898730533474577
(09/10/2562 01:11:57)
ความคิดเห็นที่ 8
Fuse power house
มือหนึ่งห้าพันกว่าๆ
ขาด 30mm มีสองค่า 4a 2a
ขายตัวละ 3000
0917499944
(09/10/2562 01:16:42)
ความคิดเห็นที่ 9
Fuse power house
มือหนึ่งห้าพันกว่าๆ
ขาด 30mm มีสองค่า 4a 2a
ขายตัวละ 3000
0917499944
(09/10/2562 01:16:55)
ความคิดเห็นที่ 10
ฟูรูเทคตัวดัง ของใหม่ 2800.- ขายตัวละ 1500.-
(09/10/2562 01:17:17)
ความคิดเห็นที่ 11
Oyaide Black Momba V2
สายไฟรุ่นใหญ่ของ oyaide สภาพสวยพร้อมกล่อง
ทำในญี่ปุ่นแท้
ขาย 8000
0917499944
(09/10/2562 01:20:13)
ความคิดเห็นที่ 12
บล๊อค Cardas ไว้วางสายไฟ สายสัญญาน สายลำโพง
ของใหม่ในซองครับ
ขาย 2500
0917499944
(09/10/2562 01:20:52)
ความคิดเห็นที่ 13
บล๊อค Cardas ไว้วางสายไฟ สายสัญญาน สายลำโพง
ของใหม่ในซองครับ
ขาย 2500
0917499944
(09/10/2562 01:21:54)
ความคิดเห็นที่ 14
WATTGATE 381 AU EVO GOLD AUDIOGRADE ปลั๊กผนังออดิโอเกรดสูงสุด ด้วยเทคโนโลยี evolution ชุบทอง 24k อย่างหนา ให้ภาพและเสียงเข้มข้น สมจริง เต็มและสุดๆด้านเสียง จองแท้มั่นใจได้ด้วย screen KWB บมตัวปลั๊ก

★ Audio Grade
Heavy-duty clamp with teeth terminals
Heavy-duty triple wipe contacts
Accepts 8 to 12 awg wire
Gold plated solid brass terminal clamps, mounting strap, rivets, and grounding strip
All polycarbonate design
All non magnetic materials
Phillips head hardware
Wattgate Three Layer Plating Process*
15A/125VAC
20A/125VAC

*WATTGATE Three Layer Plating Process
1. Oxygen free copper plating improves conductivity
2. Electroless nickel plating necessary to prevent the leeching of the copper through the pure gold layer
3. 24k gold plating improves conductivity

ราคา 6500 บาท
0917499944
(09/10/2562 01:24:46)
ความคิดเห็นที่ 15
ชุดกรองไฟ Versalab
จากผู้ก่อตั้ง Mission Audio england, Versa Dynamics, Azuma audio
เคร่องกรองไฟ ที่กำจัด RMI ทำให้เสียงและภาพดีขึ้น ผลิตAmerica
มือหนึ่งตัวละหมื่นกว่าๆ
จำหน่าย 6000.-
0917499944
(09/10/2562 01:25:42)
ความคิดเห็นที่ 16
Siam Deeper
ไว้รองไต้ซัพ หรือเครื่องเสียง ลดแรงสั่นสะเทอนได้ดีครับ
ขายสี่ตัว 2000
0917499944
(09/10/2562 01:29:20)
ความคิดเห็นที่ 17
Siam Deeper
ไว้รองไต้ซัพ หรือเครื่องเสียง ลดแรงสั่นสะเทอนได้ดีครับ
ขายสี่ตัว 2000
0917499944
(09/10/2562 01:29:38)
ความคิดเห็นที่ 18
ขาตั้ง bello italy
ขนาดสูง24นิ้ว
ขาย8000
0917499944
(09/10/2562 01:30:49)
ความคิดเห็นที่ 19
หลอด 300b Full Music
ของใหม่
ขาย 10,000
0917499944
(09/10/2562 01:35:37)