ll

 
 
 
สุดยอดลำโพง Studio Monitor แบบตั้งพื้น 4 ทาง 4 ดอก รุ่นใหญ่สุดระดับตำนานโลก ผลงานผู้ออกแบบ JBL L-100 ใหญ่/หนักกว่า ดอกมากกว่า แต่ถูกกว่า และหาได้ยากกว่า
1.PIONEER HPM-100 เป็นอีกหนึ่งสุดยอดลำโพง Studio Monitor ขนาดตั้งพื้นแบบ 4 ทาง 4 ดอก รุ่นใหญ่สุด Top of The Line ในตระกูล HPM ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งใน 100 ลำโพงดีที่สุดของโลกตลอดกาล ที่สำคัญยังเป็นผลงานของวิศวกรผู้ออกแบบ JBL L-100 อันโด่งดังระดับโลกอีกด้วย จึงมีรูปแบบการดีไซน์สวยงามคลาสสิคอมตะนิรันดร์กาลที่สุดคล้ายกัน แต่มีขนาดใหญ่กว่า หนักกว่า ดอกลำโพงมากกว่า ด้วยการติดตั้งดอกลำโพงมากถึง 4 ดอกอันประกอบไปด้วย ดอกลำโพงเสียงสูง 2 ดอกแบ่งเป็น Soft dome tweeter 1 ดอกที่กล่าวกันว่า ให้ความชัดเจน บริสุทธิ์ เที่ยงตรง แม่นยำมากที่สุด แล้วเพิ่มความสดใสเป็นประกายระยิบระยับด้วย HPM High polymer square-shaped horn supertweeter ขนาด 2 x 3 นิ้ว อีก 1 ดอก ผสมผสานด้วยดอกลำโพงลำโพงเสียงกลางแบบ Large-diameter dome shape squawker mid-range ขนาด 4 นิ้ว ที่ได้รับการยกย่องว่า ให้ความกระจ่างแจ้งของรายละเอียดเสียงร้อง และความเป็นตัวตนของดนตรี ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นไอความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ก่อนจะสำทับด้วยดอกลำโพงเสียงทุ้มแบบ Carbon fiber blended woofer ขนาดใหญ่ถึง 12 นิ้ว(ปัจจุบันไม่มีลำโพงยี่ห้อใดกล้าติดตั้งลำโพงขนาดใหญ่เท่านี้นี้อีกแล้ว เนื่องจากต้นทุนสูงมากถึงดอกละกว่าหมื่นบาท ส่วนใหญ่จึงต้องเปลี่ยนไปเป็นขนาด 6 นิ้ว 2 ดอกแทน แต่มิติเสียงก็ไม่อาจเทียบเคียงกันได้เลย) เพื่อช่วยเพิ่มสมรรถะในการรองรับกำลังขับได้มากขึ้นกว่าเดิม และยังช่วยขยายแนวการกระจายเสียงให้แผ่กว้างขึ้นทั้งในแนวดิ่ง และแนวระนาบอีกด้วย ฉะนั้นมิติด้านเสียงต่ำ จึงเต็มไปด้วยความหนักแน่น กระหึ่ม กึกก้อง รองรับการกระแทกกระทั้นได้อย่างสุดยอดมาก โดยลำโพงทั้ง 4 ดอกยึดติดกับตัวตู้ด้วยขอบโลหะปลอดสนิม Aluminum die-casting frame ผสมผสานอยู่ได้อย่างลงตัว ตัวตู้ผลิตจากไม้ธรรมชาติสี Walnut หนาเป็นพิเศษ ที่มีขนาดใหญ่ และหนักมาก กว้าง 39 สูง 67 ลึก 39 ซม. น้ำหนักประมาณ 30 กก. ต่อตู้

เมื่อลำโพงทั้ง 4 ดอกประสานเสียงร่วมกัน ประสานเสียงร่วมกัน ปรากฏว่า ได้มาซึ่งคุณภาพ และมิติเสียงที่ยอดเยี่ยมมาก มีความเที่ยงตรง แม่นยำของมวลเสียง และรายละเอียดเสียงที่ครบถ้วนจนรู้สึกได้ ให้ความหนักแน่นของเสียงเบสที่เร็ว และมีน้ำหนักที่ลงลึกเกินตัว และสิ่งที่สัมผัสได้ทันทีที่ได้ฟังก็คือ ความโปร่ง ความกระจ่างใส และความนุ่ม เนียนที่เต็มไปด้วยรายละเอียด สามารถแจกแจงรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ออกมาได้อย่างโดดเด่น เสียงกลางมีความสะอาดเกลี้ยงเกลา มีความชัดเจน และสดใส การส่งต่อสอดรับจากย่านเสียงกลางไปกลางสูง มีความต่อเนื่องกลมกลืนเป็นอย่างดี เสียงแหลมแจ่มกระจ่างพรั่งพรูไปด้วยรายละเอียด มีความกลมกลืนที่ดี แฝงไว้ด้วยความนุ่มนวล ด้านเสียงต่ำเต็มไปด้วยความหนักแน่น กระฉับกระเฉง เบสกระชับเก็บตัวเร็ว มาพร้อมกับบรรยากาศ ที่สามารถชักนำให้ได้สัมผัสถึงลมหายใจที่มีอยู่ในเสียงร้อง และดนตรีบรรเลงด้วยความหวานแบบประปราย ถ่ายทอดเวทีเสียงได้อย่างโอ่อ่า ยิ่งใหญ่ และหลุดลอยพ้นจากพันธนาการแห่งการเป็นลำโพงตู้อย่างแท้จริง ให้มิติเสียงดั่ง 3 มิติมาจากทุกทิศทาง เสมือนหนึ่งเป็นลำโพงล่องหนสำคัญที่สุดก็คือ ให้กลิ่นไอของความเป็นธรรมชาติสูงอย่างเหลือเชื่อ จนมีความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของสิ่งแวดล้อมที่กำลังได้รับฟังอยู่ในขณะนั้น จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการฟังเพลงเพื่อก่อนผ่อนคลายในยามพักผ่อนอย่างแท้จริง และอาจกล่าวได้ว่า นี่คือลำโพง PIONEER ดีที่สุดเท่าที่เคยผลิตออกมา ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งใน 100 ลำโพงดีที่สุดของโลกตลอดกาล All time top 100 world’s best loundspeaker สามารถรองรับพลังเสียงได้สูงสุดถึง 200 วัตต์ต่อข้าง ด้วยความไวต่อเสียง Sensitivity ที่สูงถึง 92.5dB จึงเหมาะที่จะนำไปใช้ร่วมกับเครื่องเสียงทุกประเภท รวมทั้งเครื่องเสียงหลอดได้อย่างยอดเยี่ยม

PIONEER HPM-100 เป็นอีกหนึ่งสุดยอดผลงานการออกแบบ และผลิตในประเทศญี่ปุ่น Designed & Made in Japan ที่หาไม่ได้อีกแล้วในปัจจุบัน เนื่องจากได้ย้ายฐานการผลิตไป Made in China กันหมดแล้ว คุณภาพเสียง และมาตรฐานการผลิตจึงไม่อาจเทียบเคียงกันได้ ตัวตู้ หน้ากาก และดอกลำโพงทั้งหมดยังอยู่ในสภาพที่สวยงามมาก เพราะเจ้าของใช้ และดูแลรักษาเป็นอย่างดีมาตลอด เป็นอีกหนึ่งลำโพงรุ่นใหญ่ และคุณภาพดีที่สุดที่ผลิตออกมาน้อยมากในจำนวนจำกัด มีเพียงมีกี่คู่ในโลก จึงหาได้ยากสุด ๆ โดยเฉพาะที่มีสภาพสวยสมบูรณ์ระดับนี้ ในราคาถูกเพียงเท่านี้

ต้องการส่งมอบลำโพง PIONEER HPM-100 ให้กับนักฟังเพลงที่ชื่นชอบสุดยอดสรรพเสียงอันหวาน เนียนนุ่ม หนักแน่น รายละเอียดสมจริงเป็นธรมมชาติของลำโพงระดับตำนานชั้นนำขของโลก นำไปดูแลต่อในราคาถูกมากแบบหาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

เพียง 24,990 บาทเท่านั้น

ราคานี้ยังถูกกว่าที่ขายกันในต่างประเทศถึงกว่าเท่าตัวเลยทีเดียว เข้าไปตรวจสอบดูได้ เป็นอีกหนึ่งลำโพงรุ่นใหญ่ และคุณภาพดีที่สุดที่ผลิตออกมาน้อยมากในจำนวนจำกัด มีเพียงมีกี่คู่ในโลก ไม่ค่อยปรากฏผู้ครอบครองรายใดยอมปล่อยออกมาขายกัน จึงหาได้ยากสุด ๆ และไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ติดต่อ 080-551-5444
(อ่าน 398 | ตอบ 24 ) (08/11/2562 13:04:12)
ความคิดเห็นที่ 1
โดดเด่นสุด ๆ ด้วยการติดตั้งดอกลำโพงมากถึง 4 ดอก อันประกอบไปด้วย
ดอกลำโพงเสียงสูง 2 ดอกแบ่งเป็น Soft dome tweeter 1 ดอกที่กล่าวกันว่า ให้ความชัดเจน บริสุทธิ์ เที่ยงตรง แม่นยำมากที่สุด
(08/11/2562 13:05:11)
ความคิดเห็นที่ 2
แล้วเพิ่มความสดใสเป็นประกายระยิบระยับด้วย HPM High polymer square-shaped horn super tweeter ขนาด 2 x 3 นิ้ว อีก 1 ดอก
(08/11/2562 13:05:45)
ความคิดเห็นที่ 3
ผสมผสานด้วยดอกลำโพงลำโพงเสียงกลางแบบ Large-diameter dome shape squawker mid-range ขนาด 4 นิ้ว ที่ได้รับการยกย่องว่า ให้ความกระจ่างแจ้งของรายละเอียดเสียงร้อง และความเป็นตัวตนของดนตรี ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นไอความเป็นธรรมชาติมากที่สุด
(08/11/2562 13:06:29)
ความคิดเห็นที่ 4
ก่อนจะสำทับด้วยดอกลำโพงเสียงทุ้มแบบ Carbon fiber blended woofer ขนาดใหญ่ถึง 12 นิ้ว(ปัจจุบันไม่มีลำโพงยี่ห้อใดกล้าติดตั้งลำโพงขนาดใหญ่เท่านี้นี้อีกแล้ว เนื่องจากต้นทุนสูงมากถึงดอกละกว่าหมื่นบาท ส่วนใหญ่จึงต้องเปลี่ยนไปเป็นขนาด 6 นิ้ว 2 ดอกแทน แต่มิติเสียงก็ไม่อาจเทียบเคียงกันได้เลย) เพื่อช่วยเพิ่มสมรรถะในการรองรับกำลังขับได้มากขึ้นกว่าเดิม และยังช่วยขยายแนวการกระจายเสียงให้แผ่กว้างขึ้นทั้งในแนวดิ่ง และแนวระนาบอีกด้วย ฉะนั้นมิติด้านเสียงต่ำ จึงเต็มไปด้วยความหนักแน่น กระหึ่ม กึกก้อง รองรับการกระแทกกระทั้นได้อย่างสุดยอดมาก โดยลำโพงทั้ง 4 ดอกยึดติดกับตัวตู้ด้วยขอบโลหะปลอดสนิม Aluminum die-casting frame ผสมผสานอยู่ได้อย่างลงตัว
(08/11/2562 13:07:11)
ความคิดเห็นที่ 5
เมื่อลำโพงทั้ง 8 ดอกประสานเสียงร่วมกัน ประสานเสียงร่วมกัน ปรากฏว่า ได้มาซึ่งคุณภาพ และมิติเสียงที่ยอดเยี่ยมมาก มีความเที่ยงตรง แม่นยำของมวลเสียง และรายละเอียดเสียงที่ครบถ้วนจนรู้สึกได้ ให้ความหนักแน่นของเสียงเบสที่เร็ว และมีน้ำหนักที่ลงลึกเกินตัว และสิ่งที่สัมผัสได้ทันทีที่ได้ฟังก็คือ ความโปร่ง ความกระจ่างใส และความนุ่ม เนียนที่เต็มไปด้วยรายละเอียด สามารถแจกแจงรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ออกมาได้อย่างโดดเด่น เสียงกลางมีความสะอาดเกลี้ยงเกลา มีความชัดเจน และสดใส การส่งต่อสอดรับจากย่านเสียงกลางไปกลางสูง มีความต่อเนื่องกลมกลืนเป็นอย่างดี เสียงแหลมแจ่มกระจ่างพรั่งพรูไปด้วยรายละเอียด มีความกลมกลืนที่ดี แฝงไว้ด้วยความนุ่มนวล ด้านเสียงต่ำเต็มไปด้วยความหนักแน่น กระฉับกระเฉง เบสกระชับเก็บตัวเร็ว มาพร้อมกับบรรยากาศ ที่สามารถชักนำให้ได้สัมผัสถึงลมหายใจที่มีอยู่ในเสียงร้อง และดนตรีบรรเลงด้วยความหวานแบบประปราย ถ่ายทอดเวทีเสียงได้อย่างโอ่อ่า ยิ่งใหญ่ และหลุดลอยพ้นจากพันธนาการแห่งการเป็นลำโพงตู้อย่างแท้จริง ให้มิติเสียงดั่ง 3 มิติมาจากทุกทิศทาง เสมือนหนึ่งเป็นลำโพงล่องหนสำคัญที่สุดก็คือ ให้กลิ่นไอของความเป็นธรรมชาติสูงอย่างเหลือเชื่อ จนมีความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของสิ่งแวดล้อมที่กำลังได้รับฟังอยู่ในขณะนั้น จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการฟังเพลงเพื่อก่อนผ่อนคลายในยามพักผ่อนอย่างแท้จริง

อาจกล่าวได้ว่า นี่คือลำโพง PIONEER ดีที่สุดเท่าที่เคยผลิตออกมา ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งใน 100 ลำโพงดีที่สุดของโลกตลอดกาล All time top 100 world’s best loundspeaker

สามารถรองรับพลังเสียงได้สูงสุดถึง 200 วัตต์ต่อข้าง ด้วยความไวต่อเสียง Sensitivity ที่สูงถึง 92.5dB จึงเหมาะที่จะนำไปใช้ร่วมกับเครื่องเสียงทุกประเภท รวมทั้งเครื่องเสียงหลอดได้อย่างยอดเยี่ยม
(08/11/2562 13:07:49)
ความคิดเห็นที่ 6
PIONEER HPM-100 เป็นอีกหนึ่งสุดยอดลำโพง Studio Monitor ขนาดตั้งพื้นแบบ 4 ทาง 4 ดอก รุ่นใหญ่สุด Top of The Line ในตระกูล HPM ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งใน 100 ลำโพงดีที่สุดของโลกตลอดกาล ที่สำคัญยังเป็นผลงานของวิศวกรผู้ออกแบบ JBL L-100 อันโด่งดังระดับโลกอีกด้วย จึงมีรูปแบบการดีไซน์สวยงามคลาสสิคอมตะนิรันดร์กาลที่สุดคล้ายกัน แต่มีขนาดใหญ่กว่า หนักกว่า ดอกลำโพงมากกว่า

ตัวตู้ผลิตจากไม้ธรรมชาติเคลือบเงาสี Oil Walnut หนาเป็นพิเศษ ที่มีขนาดใหญ่ และหนักมาก ยกคนเดียวไม่ไหว กว้าง 39 สูง 67 ลึก 39 ซม. น้ำหนักประมาณ 30 กก. ต่อตู้
(08/11/2562 13:08:27)
ความคิดเห็นที่ 7
PIONEER HPM-100 เป็นอีกหนึ่งสุดยอดผลงานการออกแบบ และผลิตในประเทศญี่ปุ่น Designed & Made in Japan ที่หาไม่ได้อีกแล้วในปัจจุบัน เนื่องจากได้ย้ายฐานการผลิตไป Made in China กันหมดแล้ว คุณภาพเสียง และมาตรฐานการผลิตจึงไม่อาจเทียบเคียงกันได้

ตัวตู้ หน้ากาก และดอกลำโพงทั้งหมดยังอยู่ในสภาพที่ดีมาก เป็นอีกหนึ่งลำโพงรุ่นใหญ่ และคุณภาพดีที่สุดที่ผลิตออกมาน้อยมากในจำนวนจำกัด มีเพียงมีกี่คู่ในโลก จึงหาได้ยากสุด ๆ โดยเฉพาะที่มีสภาพสวยสมบูรณ์ระดับนี้ ในราคาถูกเพียงเท่านี้
(08/11/2562 13:09:07)
ความคิดเห็นที่ 8
ราคาขายมือสองในต่างประเทศ €1,100.00 หรือประมาณ 44,000 บาท ยังไม่รวมภาษีนำเข้า และค่าขนส่งอีกประมาณ 20,000 บาท
(08/11/2562 13:09:52)
ความคิดเห็นที่ 9
สุดยอดลำโพง Studio Monitor ตั้งพื้น 4 ทาง 4 ดอก รุ่นใหญ่สุด ผลงานผู้ออกแบบ JBL L-100 ใหญ่/หนักกว่า ดอกมากกว่า แต่ถูกกว่าหลายหมื่น และหาได้ยากกว่ามาก

ต้องการส่งมอบลำโพง PIONEER HPM-100 ให้กับนักฟังเพลงที่ชื่นชอบสุดยอดสรรพเสียงอันหวาน เนียนนุ่ม หนักแน่น รายละเอียดสมจริงเป็นธรมมชาติของลำโพงระดับตำนานชั้นนำขของโลก นำไปดูแลต่อในราคาถูกมากแบบหาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

เพียง 24,990 บาทเท่านั้น
(ราคานี้ไม่รวมขาตั้งในภาพ)

ติดต่อ 080-551-5444

ราคานี้ยังถูกกว่าที่ขายกันในต่างประเทศถึงกว่าเท่าตัวเลยทีเดียว เข้าไปตรวจสอบดูได้ เป็นอีกหนึ่งลำโพงรุ่นใหญ่ และคุณภาพดีที่สุดที่ผลิตออกมาน้อยมากในจำนวนจำกัด มีเพียงมีกี่คู่ในโลก ไม่ค่อยปรากฏผู้ครอบครองรายใดยอมปล่อยออกมาขายกัน จึงหาได้ยากสุด ๆ และไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
(08/11/2562 13:10:36)
ความคิดเห็นที่ 10
2.ไม่บ่อยนักที่จะได้พบสุดยอดดอกลำโพงแบบ Ribbon และ Full-range จะติดตั้งอยู่ภายในตู้เดียวกันอย่างคู่นี้

GOODMANS Maximus เป็นอีกหนึ่งสุดยอดลำโพงดีไซน์สวยงาม โดดเด่น ด้วยทรงคล้ายวงกลมผ่าครึ่ง โดยด้านหน้าตู้จะใหญ่ แล้วเอียงลาดไปทางด้านหลัง โดยวิศกรผู้ออกแบบค้นพบว่า รูปทรงของตัวดอกลำโพงเสียง จะมีขนาดกรวยด้านหน้าใหญ่กว่าด้านหลังที่เป็นแม่เหล็ก ฉะนั้นพื้นที่สำหรับการติดตั้งดอกลำโพง จึงควรต้องสัมพันธ์กับขนาดความใหญ่เล็ก เพื่อให้เหลือพื้นที่สูญญากาศภายในน้อยที่สุด เพราะเชื่อว่า เป็นองค์ประกอบสำคัญที่สุดของมิติเสียง ตัวตู้มีขนาดใหญ่มาก และหนักพอสมควร โดยกว้าง 48 สูง 105 ลึก 48 ซม. น้ำหนักประมาณ 15 กก.ต่อตู้

จุดที่เป็นความโดดเด่นสุด ๆ ของ GOODMANS Maximus ก็เห็นจะเป็นดอกลำโพงขับเสียงสูง Ribbon Tweeter ที่นิยมติดตั้งอยู่ในลำโพงระดับไฮเอ็นด์ของโลกหลายรุ่นด้วยกัน เป็นทวีตเตอร์ริบบ้อนซึ่งทาง GOODMANS ผลิตด้วยตัวเอง (Tweeter: Model: G2. Purified aluminum ribbon tweeter, the size of aluminum ribbon (LWT): 200 mm x 112 mm x 1 mm. High power handling, high output, shielded design, easily field-replaceable for the ribbon) ตัว Diaframe ทำจาก Aluminum รีดจนบางเฉียบ ขึ้นรูปเป็นทรงหยักสลับไปมาในแนวราบตลอดช่วง ขณะที่แนวการกระจายเสียงเป็นรูปตัว “I” คือตั้งในแนวดิ่ง ทั้งหมดถูกครอบด้วยตะแกรงโลหะโปร่งอีกชั้นเพื่อป้องกันความเสียหายจาการถูกกระแทกได้เป็นอย่างดี ทางด้านลำโพงเสียงกลาง/ทุ้ม Mid/Bass เองก็ใช่ย่อย เพราะออกแบบ รวมถึงผลิตด้วยตัวเองเช่นกัน และเป็นดอกลำโพงแบบ Full-range รุ่นสร้างชื่อเสียง และความสำเร็จให้กับ GOODMANS มากที่สุด กรวยสีเทาผลิตจากวัสดุซึ่งมีความแกร่งในระดับสูง กึ่งกลางกรวยปิดด้วย Dust-Cap ทรงนูน พร้อมแผ่นครอบเป็นปีกวงกลม ขอบ Surround เป็นยางดิบเนื้อดี (Midwoofer: Model: Twin AX10M, 1 x 260mm Aluminum frame, the composite cone of Non-woven carbon fiber and Kevlar, 50mm copper clad aluminum voice coil with flat wire, the special magnet system with Faraday ring and demodulation coil, 220mm/40mm Y30 Ferrite magnet ) โดยทั้ง Tweeter และ Mid/Bass ติดตั้งในแนวดิ่ง ด้วยเจตนารมย์ของผู้ออกแบบที่ต้องการให้ได้คุณภาพ และมิติเสียงสมจริงเสมือนการบรรเลงดนตรีของ Orchestra วงใหญ่ โดยเน้นการตอบสนองในคลื่นความถี่ต่ำ ที่มีพลังขับ ความเร็ว และรายละเอียดที่มากขึ้น นอกเหนือจากดุลเสียงที่อบอุ่น นุ่มนวล เนื้อเสียงอิ่มใหญ่ มีมวล มิติเวทีเสียงกว้างขวาง โอ่อ่า มีอิสระในการถ่ายทอดที่สมบูรณ์ ทั้งรายละเอียดเสียงที่พอเหมาะ บรรยากาศโถงที่เชื่อมโยงเป็นเนื้อเดียวกันโดยตลอด โดยยังให้ความกระชับแน่น เข้มข้น เด็ดขาด ผสมผสานอยู่ในสัดส่วนที่ลงตัว โดดเด่นด้วยความต่อเนื่องลื่นไหล มีจังหวะที่กำลังดี ไม่ช้าหรือเร็วเกินควร ถ่ายทอดบรรยากาศที่อบอวล น่าฟัง เต็มอิ่มด้วยความเป็นธรรมชาติทั้งเสียงร้อง ดนตรีบรรเลง และบรรยากาศรอบข้าง อันเป็นจุดหมายหนึ่งในการฟังเพลงเพื่อการผ่อนคลายอย่างแท้จริง เป็นลำโพงที่ถ่ายทอดย่านเสียงกลางที่น่าฟังเป็นพิเศษ ด้วยความอบอุ่นที่อบอวลห้อมล้อมอยู่ตลอด รักษาทรวดทรงที่กลมกลึง และเกลี้ยงเกลาได้อย่างน่าทึ่ง เสียงร้องคือเสน่ห์ที่หาตัวจับได้ยากในลำโพงระดับราคาครี่งแสนบาท ลีลาที่ผ่อนคลายจากเนื้อเสียงที่นุ่มนวล อบอุ่น และอ่อนหวาน ทำให้บทเพลงซึ้งๆหลายเพลงที่เคยฟังแล้วเกิดอารมณ์ร่วม ยิ่งชวนให้ออดอ้อนขึ้นไปอีก ที่ต้องชื่นชมเป็นพิเศษในแง่มิติเสียง คือความนิ่ง ความมั่นคงในตำแหน่งที่เสียง ๆ นั้นดำรงอยู่ เพราะไม่ว่าระดับความดังจะสูงเท่าใดก็ตาม ตำแหน่งแห่งที่ของชิ้นดนตรีนั้น ๆ จะมีความมั่นคงสูงมาก ไม่มีอาการวูบวาบแม้แต่น้อย จุดเด่นข้างต้นนี้ น่าจะเกิดจากลำโพงที่ออกแบบโครงสร้างตู้ที่มีความแข็งแกร่งสูงเป็นพิเศษเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่ จะเป็นลำโพงวางขาตั้งชั้นเซียนเหยียบเมฆ หรือลำโพงระดับ Hi-End ราคาสุดโต่งทั้งหลายเท่านั้น ที่จะใส่ใจและลงทุนรอนให้ความสำคัญกับความแข็งแรงของโครงสร้างตู้ในลักษณะนี้ ไม่ค่อยปรากฏในลำโพงระดับราคาประมาณครึ่งแสน เช่น GOODMANS คู่นี้ ด้วยความสามารถในการรองรับพลังเสียงได้มากถึง 100 วัตต์ต่อข้าง ความไวต่อเสียง Sensitivity 97 dB/1W/1M จึงเหมาะสำหรับใช้ร่วมกับเครื่องเสียงทุกประเภท รวมทั้งแอมป์หลอดได้อย่างยอดเยี่ยม

GOODMANS Maximus เป็นสุดยอดการออกแบบ และผลิตด้วยมืออย่างพิถีพิถัน ที่เน้นความสวยงามของตู้ลำโพงเป็นหลัก นอกเหนือจากความยอดเยี่ยมของคุณภาพเสียง ตัวตู้ หน้ากาก และดอกลำโพงทั้งหมด ยังอยู่สภาพสวยงามมาก

จากราคากว่าครึ่ง 100,000 บาท ต้องการส่งมอบให้นักฟังเพลงที่ชื่นชอบสไตล์เสียงอันสดใสเป็นประกาย บริสุทธิ์ผุดผ่อง หวาน นุ่มนวลชวนฝัน รายละเอียดสมจริงเป็นธรรมชาติแบบฉบับผู้ดีอังกฤษทุกกระเบียดนิ้ว ในราคาถูกที่สุดแบบหาจากที่ไหนไม่ได้อีก

เพียง 19,990 บาทเท่านั้น

เป็นลำโพงรุ่นที่หาได้ยากมาก ไม่ค่อยปรากฏพบผู้ครอบครองรายใด ยอมปล่อยออกมาขายกัน น่าจะมีเพียงคู่เดียวในบ้านเรา รับรองหาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว สำหรับลำโพงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรูปลักษณ์อันสวยงาม คุณภาพเสียงอันยอดเยี่ยมสมบูรณ์แบบ ในราคาที่สุดจะคุ้มค่าเช่นนี้

ติดต่อ 080-551-5444
(08/11/2562 13:15:30)
ความคิดเห็นที่ 11
จุดที่เป็นความโดดเด่นของ GOODMANS Maximus ก็เห็นจะเป็นดอกลำโพงขับเสียงสูง Ribbon Tweeter ที่นิยมติดตั้งอยู่ในลำโพงระดับไฮเอ็นด์ของโลกหลายรุ่นด้วยกัน เป็นทวีตเตอร์ริบบ้อนซึ่งทาง GOODMANS ผลิตด้วยตัวเอง (Tweeter: Model: G2. Purified aluminum ribbon tweeter, the size of aluminum ribbon (LWT): 200 mm x 112 mm x 1 mm. High power handling, high output, shielded design, easily field-replaceable for the ribbon) ตัว Diaframe ทำจาก Aluminum รีดจนบางเฉียบ ขึ้นรูปเป็นทรงหยักสลับไปมาในแนวราบตลอดช่วง ขณะที่แนวการกระจายเสียงเป็นรูปตัว “I” คือตั้งในแนวดิ่ง ทั้งหมดถูกครอบด้วยตะแกรงโลหะโปร่งอีกชั้นเพื่อป้องกันความเสียหายจาการถูกกระแทกได้เป็นอย่างดี
(08/11/2562 13:16:36)
ความคิดเห็นที่ 12
แต่ที่โดดเด่นสุด ๆ ก็เห็นจะเป็นดอกลำโพงที่ให้เสียงสมบูรณ์ครบทุกทางแบบ Full-range ขนาด 10 นิ้วรุ่นสร้างชื่อเสียง และความสำเร็จให้กับ GOODMANS มากที่สุด กรวยสีเทาผลิตจากวัสดุซึ่งมีความแกร่งในระดับสูง กึ่งกลางกรวยปิดด้วย Dust-Cap ทรงนูน พร้อมแผ่นครอบเป็นปีกวงกลม ขอบ Surround เป็นยางดิบเนื้อดี (Midwoofer: Model: Twin AX10M, 1 x 260mm Aluminum frame, the composite cone of Non-woven carbon fiber and Kevlar, 50mm copper clad aluminum voice coil with flat wire, the special magnet system with Faraday ring and demodulation coil, 220mm/40mm Y30 Ferrite magnet )
(08/11/2562 13:18:30)
ความคิดเห็นที่ 13
ดอกลำโพงแบบ Full-range GOODMANS Model : Twin AX10M หนึ่งในดอกลำโพงที่สร้างชื่อเสียง และความสำเร็จให้กับ มากที่สุด ที่สำคัญยังได้รับความเชื่อถือจากลำโพงชื่อดังชั้นนำของโลกหลายยี่ห้อนำไปติดตั้งอยู่ในลำโพงยี่ห้อของตนเองอีกด้วย
(08/11/2562 13:19:38)
ความคิดเห็นที่ 14
โดยดอกลำโพงทั้งสอง Ribbon และ Full-range ถูกติดตั้งในแนวดิ่ง ด้วยเจตนารมย์ของผู้ออกแบบที่ต้องการให้ได้คุณภาพ และมิติเสียงสมจริงเสมือนการบรรเลงดนตรีของ Orchestra วงใหญ่ โดยเน้นการตอบสนองในคลื่นความถี่ต่ำ ที่มีพลังขับ ความเร็ว และรายละเอียดที่มากขึ้น นอกเหนือจากดุลเสียงที่อบอุ่น นุ่มนวล เนื้อเสียงอิ่มใหญ่ มีมวล มิติเวทีเสียงกว้างขวาง โอ่อ่า มีอิสระในการถ่ายทอดที่สมบูรณ์ ทั้งรายละเอียดเสียงที่พอเหมาะ บรรยากาศโถงที่เชื่อมโยงเป็นเนื้อเดียวกันโดยตลอด โดยยังให้ความกระชับแน่น เข้มข้น เด็ดขาด ผสมผสานอยู่ในสัดส่วนที่ลงตัว โดดเด่นด้วยความต่อเนื่องลื่นไหล มีจังหวะที่กำลังดี ไม่ช้าหรือเร็วเกินควร ถ่ายทอดบรรยากาศที่อบอวล น่าฟัง เต็มอิ่มด้วยความเป็นธรรมชาติทั้งเสียงร้อง ดนตรีบรรเลง และบรรยากาศรอบข้าง อันเป็นจุดหมายหนึ่งในการฟังเพลงเพื่อการผ่อนคลายอย่างแท้จริง เป็นลำโพงที่ถ่ายทอดย่านเสียงกลางที่น่าฟังเป็นพิเศษ ด้วยความอบอุ่นที่อบอวลห้อมล้อมอยู่ตลอด รักษาทรวดทรงที่กลมกลึง และเกลี้ยงเกลาได้อย่างน่าทึ่ง เสียงร้องคือเสน่ห์ที่หาตัวจับได้ยากในลำโพงระดับราคาครี่งแสนบาท ลีลาที่ผ่อนคลายจากเนื้อเสียงที่นุ่มนวล อบอุ่น และอ่อนหวาน ทำให้บทเพลงซึ้งๆหลายเพลงที่เคยฟังแล้วเกิดอารมณ์ร่วม ยิ่งชวนให้ออดอ้อนขึ้นไปอีก ที่ต้องชื่นชมเป็นพิเศษในแง่มิติเสียง คือความนิ่ง ความมั่นคงในตำแหน่งที่เสียง ๆ นั้นดำรงอยู่ เพราะไม่ว่าระดับความดังจะสูงเท่าใดก็ตาม ตำแหน่งแห่งที่ของชิ้นดนตรีนั้น ๆ จะมีความมั่นคงสูงมาก ไม่มีอาการวูบวาบแม้แต่น้อย จุดเด่นข้างต้นนี้ น่าจะเกิดจากลำโพงที่ออกแบบโครงสร้างตู้ที่มีความแข็งแกร่งสูงเป็นพิเศษเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่ จะเป็นลำโพงวางขาตั้งชั้นเซียนเหยียบเมฆ หรือลำโพงระดับ Hi-End ราคาสุดโต่งทั้งหลายเท่านั้น ที่จะใส่ใจและลงทุนรอนให้ความสำคัญกับความแข็งแรงของโครงสร้างตู้ในลักษณะนี้ ไม่ค่อยปรากฏในลำโพงระดับราคาประมาณครึ่งแสน เช่น GOODMANS คู่นี้

ด้วยความสามารถในการรองรับพลังเสียงได้มากถึง 100 วัตต์ต่อข้าง ความไวต่อเสียง Sensitivity 97 dB/1W/1M จึงเหมาะสำหรับใช้ร่วมกับเครื่องเสียงทุกประเภท รวมทั้งแอมป์หลอดได้อย่างยอดเยี่ยม
(08/11/2562 13:21:33)
ความคิดเห็นที่ 15
รูปแบบการดีไซน์สวยงาม โดดเด่น ด้วยทรงคล้ายวงกลมผ่าครึ่ง โดยด้านหน้าตู้จะใหญ่ แล้วเอียงลาดไปทางด้านหลัง โดยวิศกรผู้ออกแบบค้นพบว่า รูปทรงของตัวดอกลำโพงเสียง จะมีขนาดกรวยด้านหน้าใหญ่กว่าด้านหลังที่เป็นแม่เหล็ก ฉะนั้นพื้นที่สำหรับการติดตั้งดอกลำโพง จึงควรต้องสัมพันธ์กับขนาดความใหญ่เล็ก เพื่อให้เหลือพื้นที่สูญญากาศภายในน้อยที่สุด เพราะเชื่อว่า เป็นองค์ประกอบสำคัญที่สุดของมิติเสียง

ตัวตู้ผลิตจากไม้ธรรมชาติหนาเป็นพิเศษสี Beech มีขนาดใหญ่มาก และหนักพอสมควร โดยกว้าง 48 สูง 105 ลึก 48 ซม. น้ำหนักประมาณ 30 กก.
(08/11/2562 13:22:09)
ความคิดเห็นที่ 16
ตัวตู้ หน้ากาก และดอกลำโพงทั้งหมด ยังอยู่สภาพสวยงามมาก
(08/11/2562 13:22:44)
ความคิดเห็นที่ 17
GOODMANS Maximus เป็นสุดยอดการออกแบบ และผลิตด้วยมืออย่างพิถีพิถัน ที่เน้นความสวยงามของตู้ลำโพงเป็นหลัก นอกเหนือจากความยอดเยี่ยมของคุณภาพเสียง
(08/11/2562 13:23:32)
ความคิดเห็นที่ 18
GOODMANS สุดยอดตำนานระดับโลกแห่งสรรพเสียงอันสดใสเป็นประกาย บริสุทธิ์ผุดผ่อง หวาน นุ่มนวลชวนฝัน รายละเอียดสมจริงเป็นธรรมชาติแบบฉบับผู้ดีอังกฤษทุกกระเบียดนิ้ว

ด้านหลังตู้มีการติดตั้งปุ่มวงกลมขนาดใหญ่สำหรับหมุนปรับเสียงได้ตามความชื่นชอบ
(08/11/2562 13:24:24)
ความคิดเห็นที่ 19
จากราคากว่าครึ่ง 100,000 บาท ต้องการส่งมอบให้นักฟังเพลงที่ชื่นชอบสไตล์เสียงอันสดใสเป็นประกาย บริสุทธิ์ผุดผ่อง หวาน นุ่มนวลชวนฝัน รายละเอียดสมจริงเป็นธรรมชาติแบบฉบับผู้ดีอังกฤษทุกกระเบียดนิ้ว ในราคาถูกที่สุดแบบหาจากที่ไหนไม่ได้อีก

เพียง 19,990 บาทเท่านั้น

เป็นลำโพงรุ่นที่หาได้ยากมาก ไม่ค่อยปรากฏพบผู้ครอบครองรายใด ยอมปล่อยออกมาขายกัน น่าจะมีเพียงคู่เดียวในบ้านเรา รับรองหาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว สำหรับลำโพงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรูปลักษณ์อันสวยงาม คุณภาพเสียงอันยอดเยี่ยมสมบูรณ์แบบ ในราคาที่สุดจะคุ้มค่าเช่นนี้

ติดต่อ 080-551-5444
(08/11/2562 13:25:02)
ความคิดเห็นที่ 20
3.ด้วยความไว Sensitivity ที่สูงถึง 92.5dB และรองรับพลังเสียงได้ถึง 200 วัตต์ จึงเหมาะที่จะนำไปใช้ร่วมกับเครื่องเสียงทุกประเภท รวมทั้งเครื่องเสียงหลอดได้อย่างยอดเยี่ยม

-หากต้องการสุดยอดแอมป์หลอดไปเล่นร่วมกัน ขอแนะนำ

PIONEER SX-34 สุดยอด Vacuum Tube Hi-Compact Stereo Receiver รุ่นใหญ่ระดับตำนานที่สร้างชื่อเสียง และความสำเร็จให้กับ PIONEER เป็นอย่างมากเครื่องนี้
(08/11/2562 13:27:19)
ความคิดเห็นที่ 21
ภายในตัวเครื่อง PIONEER SX-34 ติดตั้งอุปกรณ์ ชิ้นส่วน วัสดุ และวงจรที่คัดสรรมาแต่ Audiophile Grade รวมทั้งสุดยอดหลอดระดับโลกขนาดต่าง ๆ ที่มากถึง 14 หลอด ประกอบด้วยECC85 6AN8 ECC83 ECC83 6E5 ECC85 6BE6 6BA6 6BA6 6AU6 ECL82 ECL82ECL82 ECL82 เพื่อให้ได้มาซึ่งคุณภาพ และมิติเสียงอันสุดยอดอย่างแท้จริง

ขอความกรุณาคลิ๊กเข้าไปดูภาพ และอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.noom-hifi.com/webboard/webboard_ans.php?id=397017

ขอขอบคุณ
(08/11/2562 13:28:49)
ความคิดเห็นที่ 22
-หรือหากชอบเป็นสุดยอดแอมป์ Solid State รุ่นใหญ่สุดไปเล่นร่วมกันมากกว่า ต้องเป็น

MARANTZ 4400 รุ่นใหญ่สุด หนักสุด สวยสุด ที่นักฟังเพลงตัวจริง จะต้องมีไว้ในครอบครอง โดยเฉพาะไฟ Oscilloscope สีฟ้าน้ำเงินแบบนี้ หาได้ยากยิ่งเครื่องนี้
(08/11/2562 13:29:49)
ความคิดเห็นที่ 23
ภายในตัวเครื่อง MARANTZ 4400 ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างเป็นอย่างมาก คัดสรรมาแต่วงจร อุปกรณ์ ชิ้นส่วน วัสดุ Audio Grade ระดับ Super Premium ดีที่สุดทั้งสิ้น

ขอความกรุณาคลิ๊กเข้าไปดูภาพ และอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.noom-hifi.com/webboard/webboard_ans.php?id=396795

ขอขอบคุณ
(08/11/2562 13:31:11)
ความคิดเห็นที่ 24
ผมพร้อมแล้ว ที่จะมาให้บริการช่วยขายเครื่องเสียง ลำโพง และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง ให้กับทุกท่านตามคำเรียกร้องที่มีมาอย่างยาวนาน

ด้วยที่ผ่านมา ได้มีหลายท่านจำนวนมากขอร้องให้ผมช่วยประกาศขายเครื่องเสียงให้ แต่ผมก็ไม่สามารถดำเนินการตอบสนองความต้องการให้ได้ อันเนื่องมาจาก ตำแหน่งหน้าที่การงานจากการเป็นที่ปรึกษาให้กับธุรกิจชั้นนำของประเทศหลายแห่ง ประกอบกับยังเป็นอาจารย์พิเศษให้กับมหาวิทยาลัยชื่อดังของประเทศอีกหลายแห่งในเวลาเดียวกัน ทำให้สามารถแบ่งเวลาลงประกาศขายได้เพียง 2 กระทู้ต่อวันเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นการขายเครื่องเสียงให้กับคนต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยมากกว่า หรือผู้ที่เคยให้การอุดหนุนกันมาก่อน แล้วต้องการขายสินค้าที่มีอยู่เท่านั้น ประกอบกับยังไม่มีนโยบายช่วยขายให้กับบุคคลทั่วไปอีกด้วย

มาบัดนี้ ผมได้ตัดสินใจขอเกษียณจากหน้าที่การงานทั้งหมดเมื่อตอนสิ้นปีที่ผ่านมา และตั้งใจจะใช้เวลาหลังเกษียณมาขายเครื่องเสียงมือสองอย่างเต็มที่ตั้งแต่เดือนมกราคม 2561 เป็นต้นไป พร้อมทั้งได้เปลี่ยน User Name จาก DOCTOR มาเป็น doctor nine และเปลี่ยนสมาชิกภาพมาเป็นแบบ Banner เพื่อให้สามารถลงขายเครื่องเสียงได้เพิ่มขึ้นเป็นวันละ 5 กระทู้ แต่ยังคงรักษาจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน ที่กลายเป็นเอกลักษณ์ที่ได้ยึดถือไว้อย่างเหนียวแน่นตลอดมา จนได้รับความชืนชอบ และมีแฟนคลับติดตามกันเป็นจำนวนมาก ด้วยการ
-ใช้กล้องถ่ายภาพคุณภาพสูง(ไม่ใช่โทรศัพท์มือถือ)ในการถ่ายภาพสินค้า
-แสดงภาพสินค้าทุกด้านให้เห็นอย่างชัดเจน
-ให้รายละเอียดสินค้าอย่างครบถ้วน สมบูรณ์แบบ
-ให้บริการ และต้อนรับผู้ที่เข้ามาติดต่อซื้อขายทุกท่านด้วยตนเอง
-รับโทรศัพท์ทุกสาย หากไม่สามารถรับสายได้ ก็จะรีบติดต่อกลับทันทีที่มีโอกาส
-สามารถจ่ายชำระค่าสินค้า และบริการด้วยเงินสด หรือบัตรเครดิต(โอกาสต่อไป)ตามความต้องการ
-กำหนดราคาขายให้เป็นไปตามความพึงพอใจทั้งของผู้ฝากขาย และผู้ซื้อ
-คิดค่าบริการในการรับฝากขายในอัตราต่ำสุด และถูกกว่าทั่วไป เพื่อไม่ให้ราคาขายสูงเกินไป
-นำเงินที่ได้จากค่าบริการครึ่งหนึ่งไปสร้างกุศล ด้วยการมอบให้องค์การ UNISAFE เพื่อช่วยเหลือเด็กยากไร้/ด้อยโอกาส โดยระบุชื่อเจ้าของที่ฝากขาย
เป็นผู้บริจาคร่วมด้วย
-แนะนำ หรือช่วยนำเครื่องเสียงที่มีปัญหาไปให้ผู้เชี่ยวชาญทำการซ่อม ปรับปรุง แก้ไขให้
-บริการรับซื้อ แลกเปลี่ยนสินค้าภายใต้เงื่อนไข และราคาภายใต้ความพึงพอใจของผู้ขายมากที่สุด

อีกทางเลือกที่น่าจะได้รับความพึงพอทั้งจากผู้ขาย และผู้ซื้อมากกว่า
หากท่านเบื่อหน่ายกับการบริการของพ่อค้าคนกลางที่มีอยู่ ที่เอารัดเอาเปรียบ บีบราคา ไม่จริงใจ และต้องการให้ผมช่วยขายเครื่องเสียง ลำโพง และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องให้ ผมยินดีให้บริการทุกท่านอย่างเป็นกันเอง ด้วยความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ที่มีอยู่อย่างเต็มที่

ติดต่อ ดร./อาจารย์เจตน์ 080-551-5444
(08/11/2562 13:31:48)