ll

 
 
 
นี่คือหนึ่งในสุดยอดลำโพงตั้งพื้นผลิตในดินแดนผู้ดีประเทศอังกฤษ ที่มีดีไซน์โดดเด่น และให้คุณภาพเสียงดีที่สุด
KEF Reference Series Model 105 เป็นสุดยอดลำโพงระดับ Studio Monitor ขนาดตั้งพื้น 3ทา รุ่นใหญ่ในตระกูล Reference Series อันโด่งดังที่สร้างชื่อเสียง และความสำเร็จอย่างมากมายให้กับ KEF จากดินแดนผู้ดีประเทศอังกฤษ ที่กวาดรางวัลทั้งคุณภาพเสียง และการออกแบบจากสถาบันที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาแล้วอย่างมากมาย โดดเด่นสุด ๆ ด้วยการออกแบบให้ดอกลำโพงเสียงสูง และเสียงกลางเป็นอิสระแยกจากดอกลำโพงเสียงทุ้ม โดยตั้งอยู่ด้านบนของตัวตู้ โดยมีสายต่อเชื่อมกับตัวตู้ด้านล่างที่ติดตั้งดอกลำโพงเสียงทุ้ม เพื่อให้ดอกลำโพงทั้งสามประสานเสียงร่วมกันได้อย่างยอดเยี่ยมครบถ้วนสมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังสามารถปรับหมุนองศาของดอกลำโพงหันไปในทิศทางที่เหมาะสมกับตำแหน่งที่นั่งฟังได้ตามที่ต้องการ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีแผ่นตะแกรงโลหะปิดล้อมดอกลำโพงทั้ง 2 เพื่อช่วยป้องกันความเสียหายจากการกระแทก หรือถูกนิ้วจิ้มได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังมีการคัดสรรดอกลำโพงที่สร้างชื่อเสียง และความสำเร็จมากที่สุด โดยดอกลำโพงเสียงสูงแบบ Hemispherical Mylar plastic diaphragm and a damped roll surround tweeter ขนาด 2 นิ้ว ผสมผสานกับดอกลำโพงเสียงกลางแบบ Mid-range unit has an aluminium voice coil former, and a visco-elastic damped Bextrene diaphragm diaphragm supported by a special PVC edge suspension ขนาด 5 นิ้วแบบเดียวกันกับที่ติดตั้งอยู่ในลำโพง LS3/5A ของบรรดาลำโพงจตุรเทพอันเลื่องชื่อของโลก ที่ได้รับการยกย่องว่า ให้คุณภาพ และมิติเสียงที่มีความสดใส ชัดเจน บริสุทธิ์ เทียงตรง ด้วยรายละเอียดของเสียงที่สมบูณ์ และสมจริง ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้อง ดนตรีบรรเลง หรือบรรยากาศรอบข้าง ที่เด่นชัดจนรู้สึกได้ก็คือ กลิ่นไอความเป็นธรรมชาติสูงมาก ปราศจากการปรุงแต่งใด ๆ ก่อนจะผนึกพลังเสียงด้วยดอกลำโพงเสียงทุ้มแบบ Driver with a massive magnet and high temperature motor assembly which easily accommodates the high power woofer ขนาดใหญ่มากถึง 12 นิ้ว ฉะนั้นมิติด้านเสียงต่ำ จึงเต็มไปด้วยความหนักแน่น กระหึ่ม กึกก้อง เบสกระชับ เก็บตัวเร็ว รองรับการกระแทกกระทั้นได้อย่างสุดยอดมาก ยากที่จะมีลำโพงคู่ได้เสมอเหมือนได้ ไม่เพียงเท่านั้น ทาง KEF ยังเคลมว่าตั้งแต่ 38Hz ไปจนถึง 22Hz จะมีค่า +-2dB เท่านั้น ฉะนั้น Stereo Image ที่ได้มาจึงมีความแม่นยำ เที่ยงตรงมากที่สุด

ตัวตู้มีรูปแบบการดีไซน์ที่สวยงามวิจิตรบรรจงมากในระดับ State of The Art ด้วยการออกออกแบบให้ฐานด้านล่างใหญ่กว่าด้านบนคล้ายรูปทรง Pyramid ที่สำคัญตัวตู้ด้านหน้ายังลาดเอียงจากฐานล่างขึ้นสู่ยอดบน ซึ่งวิศกรผู้ออกแบบค้นพบว่า รูปทรงของดอกลำโพงเสียงทุ้ม Woofer มีขนาดใหญ่กว่า ดอกลำโพงเสียงกลาง Midrange ในขณะที่ดอกลำโพงเสียงกลาง Midrange ก็มีขนาดใหญว่าดอกลำโพงเสียงแหลม Tweeter ที่ติดตั้งอยู่ภายในตู้ลำโพงลดหลั่นกันไปเป็น ฉะนั้นพื้นที่สำหรับการติดตั้งดอกลำโพงทั้งสามภายในตู้ลำโพงจึงควรลดหลั่นกันไป สัมพันธ์กับขนาดความใหญ่เล็กของดอกลำโพงด้วยเช่นกัน เพื่อให้เหลือพื้นที่สูญญากาศภายในน้อยที่สุด อันเป็นองค์ประกอบสำคัญของคุณภาพเสียง อีกทั้งความเร็วของเสียงที่วิ่งเข้าสู่ประสาทสัมผัสของมนุษย์ก็ยังมีความแตกต่างกันอีกด้วย โดยเสียงสูงจะมีความเร็วที่สุด ตามด้วยเสียงกลาง และเสียงทุ้ม การที่หน้าลำโพงเอียงลาดไปทางด้านหลัง หรือเงยหน้าขึ้น ก็เป็นการช่วยให้เสียงจากดอกลำโพงทั้งสามวิ่งเข้าสู่ประสาทสัมผัสได้พร้อมกัน และนี่คือเหตุผลสำคัญที่ส่งผลให้ลำโพง KEF Model 105 มีคุณภาพ และมิติเสียงที่เหนือกว่าลำโพงทั่วไป ที่สร้างความประทับใจให้กับนักฟังเพลงทั่วโลกมาอย่างยาวนาน จนได้รับความไว้วางใจจากบรรดาเหล่ามืออาชีพ Professional/Producer ต้องนำไปติดตั้งใช้งานใน Studio ชั้นนำชื่อดังทั่วโลก ตัวตู้ผลิตจากไม้ธรรมชาติหนาเป็นพิเศษสี Oil Walnut ลวดลายสวยงามเป็นอย่างมาก ตัวตู้มีขนาดใหญ่โตมโหฬาร และหนักมาก ยกคนเดียวไม่ไหว กว้าง 42 สูง 103 ลึก 47 ซม. น้ำหนักประมาณ 36 กก.ต่อตู้ มีการติดตั้งลูกล้ออยู่ใต้ฐานลำโพงทั้ง 4 มุม ช่วยให้เข็นย้ายเคลื่อนที่ได้อย่างสะดวก และเบาแรงมากยิ่งขึ้น

เมื่อสุดยอดดอกลำโพงทั้ง 6 ดอกประสานเสียงร่วมกัน ปรากฏว่า ได้มาซึ่งคุณภาพ และมิติเสียงที่ยอดเยี่ยมมาก มีความเที่ยงตรง แม่นยำของมวลเสียง และรายละเอียดเสียงที่ครบถ้วนจนรู้สึกได้ ให้ความหนักแน่นของเสียงเบสที่เร็ว และมีน้ำหนักที่ลงลึกเกินตัว และสิ่งที่สัมผัสได้ทันทีที่ได้ฟังก็คือ ความโปร่ง ความกระจ่างใส และความนุ่ม เนียนที่เต็มไปด้วยรายละเอียด สามารถแจกแจงรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ออกมาได้อย่างโดดเด่น เสียงกลางมีความสะอาดเกลี้ยงเกลา มีความชัดเจน และสดใส การส่งต่อสอดรับจากย่านเสียงกลางไปกลางสูง มีความต่อเนื่องกลมกลืนเป็นอย่างดี เสียงแหลมแจ่มกระจ่างพรั่งพรูไปด้วยรายละเอียด มีความกลมกลืนที่ดี แฝงไว้ด้วยความนุ่มนวล วงกลมเส้นปรุที่มีอยู่บนกรวยดอกลำโพงเสียงทุ้ม ช่วยให้สมรรถะในการรองรับกำลังขับได้มากขึ้นกว่าเดิม และยังช่วยขยายแนวการกระจายเสียงให้แผ่กว้างขึ้นทั้งในแนวดิ่ง และแนวระนาบอีกด้วย ฉะนั้นมิติด้านเสียงต่ำ จึงเต็มไปด้วยความหนักแน่น กระหึ่ม กึกก้อง รองรับการกระแทกกระทั้นได้อย่างสุดยอดมาก มาพร้อมกับบรรยากาศ ที่สามารถชักนำให้ได้สัมผัสถึงลมหายใจที่มีอยู่ในเสียงร้อง และดนตรีบรรเลงด้วยความหวานแบบประปราย และที่สำคัญที่สุดก็คือ ให้กลิ่นไอของความเป็นธรรมชาติสูงอย่างเหลือเชื่อ จนมีความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของสิ่งแวดล้อมที่กำลังได้รับฟังอยู่ในขณะนั้น จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการฟังเพลงเพื่อก่อนผ่อนคลายในยามพักผ่อนอย่างแท้จริง สามารถรองรับพลังเสียงได้มากถึง 200 วัตต์ต่อข้าง ด้วยความไวต่อเสียง Sensitivity 86 dB spl for 1 watt (1m on axis-anechoic)

KEF Reference Series Model 105 เป็นสุดยอดลำโพงผลงานการออกแบบ และผลิตอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอนด้วยมือของช่างผู้ชำนาญงานโดยเฉพาะในประเทศอังกฤษ Designed & Handcrafted in England ที่หาไม่ได้อีกแล้วในปัจจุบัน เนื่องจากได้ย้ายฐานการผลิตไป Made in China กันหมดแล้ว คุณภาพเสียง และมาตรฐานการผลิตจึงไม่อาจเทียบเคียงกันได้ ตัวตู้ไม้ธรรมชาติ หน้ากาก และดอกลำโพงทั้งหมด ยังอยู่ในสภาพที่สวยงามมาก ไม่มียุบ บุบ แตก ล่อน หรือฉีกขาดแต่อย่างใด

ต้องการส่งมอบ KEF Reference Series Model 105 ให้ผู้ที่ชื่นชอบในสไตล์เสียงอันหวาน เนียน นุ่ม แฝงไว้ด้วยความหนักแน่น รายละเอียดสมจริงเป็นธรรมชาติในแบบฉบับผู้ดีอังกฤษทุกกระเบียดนิ้ว นำไปดูแลต่อในราคาถูกที่สุดแบบหาไม่ได้อีกแล้ว

เพียง 39,990 บาทเท่านั้น

ราคานี้ยังถูกกว่ามือสองที่ขายกันทั้งในบ้านเราถึงกว่าเท่าตัวเลยทีเดียว เข้าไปตรวจสอบดูได้ ใช้แล้วเบื่อ ต้องการขายต่อเมื่อใด ก็ยังมีกำไร จึงไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
(อ่าน 326 | ตอบ 18 ) (02/12/2562 20:42:21)
ความคิดเห็นที่ 1
โดดเด่นสุด ๆ ด้วยการออกแบบให้ดอกลำโพงเสียงสูง และเสียงกลางเป็นอิสระแยกจากดอกลำโพงเสียงทุ้ม โดยตั้งอยู่ด้านบนของตัวตู้ โดยมีสายต่อเชื่อมกับตัวตู้ด้านล่างที่ติดตั้งดอกลำโพงเสียงทุ้ม เพื่อให้ดอกลำโพงทั้งสามประสานเสียงร่วมกันได้อย่างยอดเยี่ยมครบถ้วนสมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังสามารถปรับหมุนองศาของดอกลำโพงหันไปในทิศทางที่เหมาะสมกับตำแหน่งที่นั่งฟังได้ตามที่ต้องการ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีแผ่นตะแกรงโลหะปิดล้อมดอกลำโพงทั้ง 2 เพื่อช่วยป้องกันความเสียหายจากการกระแทก หรือถูกนิ้วจิ้มได้เป็นอย่างดี
(02/12/2562 20:47:07)
ความคิดเห็นที่ 2
สำคัญยังมีการคัดสรรดอกลำโพงที่สร้างชื่อเสียง และความสำเร็จมากที่สุด โดยดอกลำโพงเสียงสูงแบบ Hemispherical Mylar plastic diaphragm and a damped roll surround tweeter ขนาด 2 นิ้ว
(02/12/2562 20:48:26)
ความคิดเห็นที่ 3
ผสมผสานกับดอกลำโพงเสียงกลางแบบ Mid-range unit has an aluminium voice coil former, and a visco-elastic damped Bextrene diaphragm diaphragm supported by a special PVC edge suspension ขนาด 5 นิ้ว แบบเดียวกันกับที่ติดตั้งอยู่ในลำโพง LS3/5A ของบรรดาลำโพงจตุรเทพอันเลื่องชื่อของโลก ที่ได้รับการยกย่องว่า ให้คุณภาพ และมิติเสียงที่มีความสดใส ชัดเจน บริสุทธิ์ เทียงตรง ด้วยรายละเอียดของเสียงที่สมบูณ์ และสมจริง ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้อง ดนตรีบรรเลง หรือบรรยากาศรอบข้าง ที่เด่นชัดจนรู้สึกได้ก็คือ กลิ่นไอความเป็นธรรมชาติสูงมาก ปราศจากการปรุงแต่งใด ๆ
(02/12/2562 20:49:13)
ความคิดเห็นที่ 4
ก่อนจะผนึกพลังเสียงด้วยดอกลำโพงเสียงทุ้มแบบ Driver with a massive magnet and high temperature motor assembly which easily accommodates the high power woofer ขนาดใหญ่มากถึง 12 นิ้ว ฉะนั้นมิติด้านเสียงต่ำ จึงเต็มไปด้วยความหนักแน่น กระหึ่ม กึกก้อง เบสกระชับ เก็บตัวเร็ว รองรับการกระแทกกระทั้นได้อย่างสุดยอดมาก ยากที่จะมีลำโพงคู่ได้เสมอเหมือนได้
(02/12/2562 20:50:04)
ความคิดเห็นที่ 5
ไม่เพียงเท่านั้น ทาง KEF ยังเคลมว่าตั้งแต่ 38Hz ไปจนถึง 22Hz จะมีค่าเพียง +-2dB เท่านั้น ฉะนั้น Stereo Image ที่ได้มาจึงมีความแม่นยำ เที่ยงตรงมากที่สุด
(02/12/2562 20:50:52)
ความคิดเห็นที่ 6
ตัวตู้มีรูปแบบการดีไซน์ที่สวยงามวิจิตรบรรจงเป็นอย่างมากในระดับ State of The Art ด้วยการออกออกแบบให้ฐานด้านล่างใหญ่กว่าด้านบนคล้ายรูปทรง Pyramid
(02/12/2562 20:55:33)
ความคิดเห็นที่ 7
ที่สำคัญตัวตู้ด้านหน้ายังลาดเอียงจากฐานล่างขึ้นสู่ยอดบน ซึ่งวิศกรผู้ออกแบบค้นพบว่า รูปทรงของดอกลำโพงเสียงทุ้ม Woofer มีขนาดใหญ่กว่า ดอกลำโพงเสียงกลาง Midrange ในขณะที่ดอกลำโพงเสียงกลาง Midrange ก็มีขนาดใหญว่าดอกลำโพงเสียงแหลม Tweeter ที่ติดตั้งอยู่ภายในตู้ลำโพงลดหลั่นกันไปเป็น ฉะนั้นพื้นที่สำหรับการติดตั้งดอกลำโพงทั้งสามภายในตู้ลำโพงจึงควรลดหลั่นกันไป สัมพันธ์กับขนาดความใหญ่เล็กของดอกลำโพงด้วยเช่นกัน เพื่อให้เหลือพื้นที่สูญญากาศภายในน้อยที่สุด อันเป็นองค์ประกอบสำคัญของคุณภาพเสียง

อีกทั้งความเร็วของเสียงที่วิ่งเข้าสู่ประสาทสัมผัสของมนุษย์ก็ยังมีความแตกต่างกันอีกด้วย โดยเสียงสูงจะมีความเร็วที่สุด ตามด้วยเสียงกลาง และเสียงทุ้ม การที่หน้าลำโพงเอียงลาดไปทางด้านหลัง หรือเงยหน้าขึ้น ก็เป็นการช่วยให้เสียงจากดอกลำโพงทั้งสามวิ่งเข้าสู่ประสาทสัมผัสได้พร้อมกัน และนี่คือเหตุผลสำคัญที่ส่งผลให้ลำโพง KEF Model 105 มีคุณภาพ และมิติเสียงที่เหนือกว่าลำโพงทั่วไป ที่สร้างความประทับใจให้กับนักฟังเพลงทั่วโลกมาอย่างยาวนาน จนได้รับความไว้วางใจจากบรรดาเหล่ามืออาชีพ Professional/Producer ต้องนำไปติดตั้งใช้งานใน Studio ชั้นนำชื่อดังทั่วโลก
(02/12/2562 20:56:07)
ความคิดเห็นที่ 8
เมื่อสุดยอดดอกลำโพงทั้ง 6 ดอกประสานเสียงร่วมกัน ปรากฏว่า ได้มาซึ่งคุณภาพ และมิติเสียงที่ยอดเยี่ยมมาก มีความเที่ยงตรง แม่นยำของมวลเสียง และรายละเอียดเสียงที่ครบถ้วนจนรู้สึกได้ ให้ความหนักแน่นของเสียงเบสที่เร็ว และมีน้ำหนักที่ลงลึกเกินตัว และสิ่งที่สัมผัสได้ทันทีที่ได้ฟังก็คือ ความโปร่ง ความกระจ่างใส และความนุ่ม เนียนที่เต็มไปด้วยรายละเอียด สามารถแจกแจงรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ออกมาได้อย่างโดดเด่น เสียงกลางมีความสะอาดเกลี้ยงเกลา มีความชัดเจน และสดใส การส่งต่อสอดรับจากย่านเสียงกลางไปกลางสูง มีความต่อเนื่องกลมกลืนเป็นอย่างดี เสียงแหลมแจ่มกระจ่างพรั่งพรูไปด้วยรายละเอียด มีความกลมกลืนที่ดี แฝงไว้ด้วยความนุ่มนวล วงกลมเส้นปรุที่มีอยู่บนกรวยดอกลำโพงเสียงทุ้ม ช่วยให้สมรรถะในการรองรับกำลังขับได้มากขึ้นกว่าเดิม และยังช่วยขยายแนวการกระจายเสียงให้แผ่กว้างขึ้นทั้งในแนวดิ่ง และแนวระนาบอีกด้วย ฉะนั้นมิติด้านเสียงต่ำ จึงเต็มไปด้วยความหนักแน่น กระหึ่ม กึกก้อง รองรับการกระแทกกระทั้นได้อย่างสุดยอดมาก มาพร้อมกับบรรยากาศ ที่สามารถชักนำให้ได้สัมผัสถึงลมหายใจที่มีอยู่ในเสียงร้อง และดนตรีบรรเลงด้วยความหวานแบบประปราย และที่สำคัญที่สุดก็คือ ให้กลิ่นไอของความเป็นธรรมชาติสูงอย่างเหลือเชื่อ จนมีความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของสิ่งแวดล้อมที่กำลังได้รับฟังอยู่ในขณะนั้น จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการฟังเพลงเพื่อก่อนผ่อนคลายในยามพักผ่อนอย่างแท้จริง

สามารถรองรับพลังเสียงได้มากถึง 200 วัตต์ต่อข้าง ด้วยความไวต่อเสียง Sensitivity 86 dB spl for 1 watt (1m on axis-anechoic)

ไม่เพียงเท่านั้น วิศวกรผู้ออกแบบของ KEF ยังเคลมว่าตั้งแต่ 38Hz ไปจนถึง 22Hz จะมีค่า +-2dB เท่านั้น ฉะนั้น Stereo Image ที่ได้มาจึงมีความแม่นยำ เที่ยงตรงมากที่สุด
(02/12/2562 20:58:29)
ความคิดเห็นที่ 9
ตัวตู้ผลิตจากไม้ธรรมชาติหนาเป็นพิเศษสี Oil Walnut ลวดลายสวยงามเป็นอย่างมาก ตัวตู้มีขนาดใหญ่โตมโหฬาร และหนักมาก ยกคนเดียวไม่ไหว กว้าง 42 สูง 103 ลึก 47 ซม. น้ำหนักประมาณ 36 กก.ต่อตู้ มีการติดตั้งลูกล้ออยู่ใต้ฐานลำโพงทั้ง 4 มุม ช่วยให้เข็นย้ายเคลื่อนที่ได้อย่างสะดวก และเบาแรงมากยิ่งขึ้น

ตัวตู้ไม้ธรรมชาติ หน้ากาก และดอกลำโพงทั้งหมด ยังอยู่ในสภาพที่สวยงามมาก ไม่มียุบ บุบ แตก ล่อน หรือฉีกขาดแต่อย่างใด
(02/12/2562 20:59:43)
ความคิดเห็นที่ 10
KEF Model 105 เป็นสุดยอดลำโพงผลงานการออกแบบ และผลิตอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอนด้วยมือของช่างผู้ชำนาญงานโดยเฉพาะในประเทศอังกฤษ Designed & Handcrafted in England ที่หาไม่ได้อีกแล้วในปัจจุบัน เนื่องจากได้ย้ายฐานการผลิตไป Made in China กันหมดแล้ว คุณภาพเสียง และมาตรฐานการผลิตจึงไม่อาจเทียบเคียงกันได้
(02/12/2562 21:00:31)
ความคิดเห็นที่ 11
มีสายต่อเชื่อมระหว่างดอกลำโพงเสียงสูง และเสียงกลางที่ติดตั้งอยู่ด้านบน กับดอกลำโพงเสียงทุ้มที่ติดตั้งอยู่บนตัวตู้ด้านล่าง
เพื่อให้ดอกลำโพงทั้งสามประสานเสียงร่วมกันได้อย่างยอดเยี่ยมครบถ้วนสมบูรณ์แบบ
(02/12/2562 21:04:33)
ความคิดเห็นที่ 12
เป็นสุดยอดลำโพงที่ให้ความสำคัญทางด้านรูปแบบการดีไซน์เป็นพิเศษ แม้แต่หน้ากากก็ยังออกแบบอย่างสวยงาม เป็นกล่องที่ด้านหน้ายื่นยาวลงไป เพื่อสามารถครอบปิดลงบนดอกลำโพงทั้งสามได้อย่างพอดี
(02/12/2562 21:09:47)
ความคิดเห็นที่ 13
ราคาขายมือสองในอเมริกา $2,000 หรือประมาณ 73,000 บาท ยังไม่รวมภาษีนำเข้า และค่าขนส่งอีกประมาณ 20,000 บาท
(02/12/2562 21:16:00)
ความคิดเห็นที่ 14
ส่วนราคาขายมือสองในยุโรป €1,500 หรือประมาณ 58,000 บาท ยังไม่รวมภาษีนำเข้า และค่าขนส่งอีกประมาณ 20,000 บาท
(02/12/2562 21:16:31)
ความคิดเห็นที่ 15
สำหรับราคามือสองของผู้ขายรายอื่นในบ้านเรา 50,000 บาท เข้าไปตรวจสอบดูได้
(02/12/2562 21:17:29)
ความคิดเห็นที่ 16
ต้องการส่งมอบ KEF Reference Series Model 105 ให้ผู้ที่ชื่นชอบในสไตล์เสียงอันหวาน เนียน นุ่ม แฝงไว้ด้วยความหนักแน่น รายละเอียดสมจริงเป็นธรรมชาติในแบบฉบับผู้ดีอังกฤษทุกกระเบียดนิ้ว นำไปดูแลต่อในราคาถูกที่สุดแบบหาไม่ได้อีกแล้ว

เพียง 39,990 บาทเท่านั้น

ราคานี้ยังถูกกว่ามือสองที่ขายกันทั้งในบ้านเราถึงกว่าเท่าตัวเลยทีเดียว เข้าไปตรวจสอบดูได้ ใช้แล้วเบื่อ ต้องการขายต่อเมื่อใด ก็ยังมีกำไร จึงไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
(02/12/2562 21:20:47)
ความคิดเห็นที่ 17
KEF Reference Series Model 105 สุดยอดลำโพงระดับ Studio Monitor ขนาดตั้งพื้น 3 ทาง ที่มีดีไซน์โดดเด่นสวยงามในระดับ State of The Art และให้คุณภาพเสียงดีที่สุด ที่กวาดรางวัลทั้งคุณภาพเสียง และการออกแบบจากสถาบันที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาแล้วอย่างมากมาย
(02/12/2562 21:29:14)
ความคิดเห็นที่ 18
ผมพร้อมแล้ว ที่จะมาให้บริการช่วยขายเครื่องเสียง ลำโพง และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง ให้กับทุกท่านตามคำเรียกร้องที่มีมาอย่างยาวนาน

ด้วยที่ผ่านมา ได้มีหลายท่านจำนวนมากขอร้องให้ผมช่วยประกาศขายเครื่องเสียงให้ แต่ผมก็ไม่สามารถดำเนินการตอบสนองความต้องการให้ได้ อันเนื่องมาจาก ตำแหน่งหน้าที่การงานจากการเป็นที่ปรึกษาให้กับธุรกิจชั้นนำของประเทศหลายแห่ง ประกอบกับยังเป็นอาจารย์พิเศษให้กับมหาวิทยาลัยชื่อดังของประเทศอีกหลายแห่งในเวลาเดียวกัน ทำให้สามารถแบ่งเวลาลงประกาศขายได้เพียง 2 กระทู้ต่อวันเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นการขายเครื่องเสียงให้กับคนต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยมากกว่า หรือผู้ที่เคยให้การอุดหนุนกันมาก่อน แล้วต้องการขายสินค้าที่มีอยู่เท่านั้น ประกอบกับยังไม่มีนโยบายช่วยขายให้กับบุคคลทั่วไปอีกด้วย

มาบัดนี้ ผมได้ตัดสินใจขอเกษียณจากหน้าที่การงานทั้งหมดเมื่อตอนสิ้นปีที่ผ่านมา และตั้งใจจะใช้เวลาหลังเกษียณมาขายเครื่องเสียงมือสองอย่างเต็มที่ตั้งแต่เดือนมกราคม 2561 เป็นต้นไป พร้อมทั้งได้เปลี่ยน User Name จาก DOCTOR มาเป็น doctor nine และเปลี่ยนสมาชิกภาพมาเป็นแบบ Banner เพื่อให้สามารถลงขายเครื่องเสียงได้เพิ่มขึ้นเป็นวันละ 5 กระทู้ แต่ยังคงรักษาจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน ที่กลายเป็นเอกลักษณ์ที่ได้ยึดถือไว้อย่างเหนียวแน่นตลอดมา จนได้รับความชืนชอบ และมีแฟนคลับติดตามกันเป็นจำนวนมาก ด้วยการ
-ใช้กล้องถ่ายภาพคุณภาพสูง(ไม่ใช่โทรศัพท์มือถือ)ในการถ่ายภาพสินค้า
-แสดงภาพสินค้าทุกด้านให้เห็นอย่างชัดเจน
-ให้รายละเอียดสินค้าอย่างครบถ้วน สมบูรณ์แบบ
-ให้บริการ และต้อนรับผู้ที่เข้ามาติดต่อซื้อขายทุกท่านด้วยตนเอง
-รับโทรศัพท์ทุกสาย หากไม่สามารถรับสายได้ ก็จะรีบติดต่อกลับทันทีที่มีโอกาส
-สามารถจ่ายชำระค่าสินค้า และบริการด้วยเงินสด หรือบัตรเครดิต(โอกาสต่อไป)ตามความต้องการ
-กำหนดราคาขายให้เป็นไปตามความพึงพอใจทั้งของผู้ฝากขาย และผู้ซื้อ
-คิดค่าบริการในการรับฝากขายในอัตราต่ำสุด และถูกกว่าทั่วไป เพื่อไม่ให้ราคาขายสูงเกินไป
-นำเงินที่ได้จากค่าบริการครึ่งหนึ่งไปสร้างกุศล ด้วยการมอบให้องค์การ UNISAFE เพื่อช่วยเหลือเด็กยากไร้/ด้อยโอกาส โดยระบุชื่อเจ้าของที่ฝากขาย
เป็นผู้บริจาคร่วมด้วย
-แนะนำ หรือช่วยนำเครื่องเสียงที่มีปัญหาไปให้ผู้เชี่ยวชาญทำการซ่อม ปรับปรุง แก้ไขให้
-บริการรับซื้อ แลกเปลี่ยนสินค้าภายใต้เงื่อนไข และราคาภายใต้ความพึงพอใจของผู้ขายมากที่สุด

อีกทางเลือกที่น่าจะได้รับความพึงพอทั้งจากผู้ขาย และผู้ซื้อมากกว่า
หากท่านเบื่อหน่ายกับการบริการของพ่อค้าคนกลางที่มีอยู่ ที่เอารัดเอาเปรียบ บีบราคา ไม่จริงใจ และต้องการให้ผมช่วยขายเครื่องเสียง ลำโพง และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องให้ ผมยินดีให้บริการทุกท่านอย่างเป็นกันเอง ด้วยความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ที่มีอยู่อย่างเต็มที่

ติดต่อ ดร./อาจารย์เจตน์ 080-551-5444
(02/12/2562 21:29:47)