ll

 
 
 
ปรีแอมป์/บัฟเฟอร์ ไฮเอ็นด์ แบบดูอัลโมโนแยกกล่อง สุดๆ หนึ่งเดียวในปัจจุบันที่กล้าทำ
เป็นที่ทราบกันดีว่า การออกแบบระบบตัวถังเครื่องเสียง hi-end ที่ดีที่สุดคือการออกแบบแบบแยกกล่องเครื่องข้างซ้ายและข้างขวาออกจากกัน เพื่อแยกกราวนด์และส่วนต่างๆของเครื่องทั้งสองข้างออกจากกันอย่างเด็จขาดเวลาเครื่องทำงาน ซึ่งจะทำให้มิติ อิมแพค ซาวนด์สเตจของเสียงดีเลิศ แต่หลักการดังกล่าวถูกละเลยโดยผู้ผลิตปรีแอมป์/บัฟเฟอร์ เนื่องจากต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น

ข้อดีของการแยกวอลลุ่มจากการแยกกล่องมีอีกหลายข้อดังนี้
1) สามารถปรับฟังระดับเบามากๆแล้วเสียงยังคงออกลำโพงครบทั้งข้างซ้ายและข้างขวา ซึ่งวอลลุ่มรวมข้างซ้ายและขวาส่วนมากทำไม่ได้
2) สามารถปรับชดเชยเสียงข้างซ้ายและข้างขวาให้ดังเหมือนต้นฉบับได้ ในกรณีอคูลสติกห้องฟังไม่สมดุลย์ (ถ้าปกติเสียงข้างหนึ่งจะดังกว่าอีกข้างตลอด) ซึ่งวอลลุ่มรวมข้างซ้ายและขวาทำไม่ได้
3) สามารถปรับชดเชยเสียงข้างซ้ายและข้างขวาให้ดังเหมือนต้นฉบับได้ ในกรณีแผ่นบันทึกมาไม่สมดุลย์ (เสียงข้างหนึ่งจะดังกว่าอีกข้างตลอด) ซึ่งวอลลุ่มรวมข้างซ้ายและขวาทำไม่ได้
4) สามารถปรับเพิ่มลดเสียงเพื่อเช็คการทำงานของอุปกณ์ข้างซ้ายและข้างขวาได้ โดยไม่ต้องไปถอดสายสัญญาณ สายลำโพงหลังเครื่อง
5) สามารถปรับชดเชยเสียงข้างซ้ายและข้างขวาให้ดังเหมือนต้นฉบับได้ ในกรณีอัตราการขยายที่คลาดเคลื่อนกันของภาคขยายข้างซ้ายและข้างขวา เนื่องมาจากค่าความคลาดเคลื่อนของอุปกรณ์ในเครื่อง รวมไปถึงลำโพง

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้งานด้านสัญญาณเข้าแบบ RCA หรือ Unbalanced

เพิ่มความเป็นสามมิติ เหมือนจริง ให้กับชุดเครื่องเสียงของท่านด้วยเงินสองหมื่นกว่าบาทด้วยการเพิ่มบัฟเฟอร์ไฮเอ็นด์แบบดูอัลโมโน The Signal ของ PhD Sound Engineering เข้าไปในระบบ
Dr.Adisak (อ่าน 131 | ตอบ 5 ) (21/01/2563 18:06:31)
ความคิดเห็นที่ 1
คุณสิทธิพงษ์ ผลประทุม (การไฟฟ้าฝ่ายผลิต)
“มิติดีขึ้น เสียงดีดตัวขึ้น โปร่งขึ้น ช่องไฟเว้นระยะมากขึ้น เสียงสะอาดขึ้น รูปวงกว้างขึ้น สเกลเสียงใหญ่ขึ้น เสียงนักร้องเหมือนมายืนร้องจริงมากขึ้น ชิ้นดนตรีชัดเจนเหมือนจริงขึ้น”
อ.ไมตรี ทรัพย์อเนกสันติ (ผลทดสอบในวารสาร WHAT HI-FI? ฉบับที่ 323)
“ผมยังนึกไม่ออกว่ากับชุดที่มีมูลค่ากว่า 600,000 บาทที่ใช้ทดสอบนี้ ซึ่งคุณภาพก็ออกมาหายห่วงแล้ว เราจะต้องจ่ายเงินอีกเท่าไหร่ในการปรับปรุงชุดจึงจะได้เสียงทุกอย่างดีขึ้น 100% เหมือนการเพิ่ม PhD บัฟเฟอร์เข้าไปในระบบ คงจะต้องจ่ายอีกเป็นล้านกระมัง และอาจดีขึ้นแค่ 30% ถึง 40% เท่านั้น”
คุณ WITSANOWA (www.teerawatj.com)
"ตอนนี้ใช้ฟังอยู่ แต่ไม่ค่อยได้ฟัง เพิ่งฟังไปแค่ประมาณ 40 ชั่วโมงประมาณเองครับ บางแผ่นที่บันทีกธรรมดาก็มีผลน้อย แต่พอแผ่นพวกแจ๊ส เช่น เอิลคูล แผ่นประจำ ฟังบ่อยมากๆ ความ 3 มิติ การดีด เกากี้ตาร์ มันมีช่องไฟ แต่ละตำแหน่งลอยตัวโดดเด่น ตำแหน่งใคร ตำแหน่งมัน เลื่อมล้ำ ซ้อนกัน เป็นชั้นๆ สลับไปมา ไม่เบียดเสียดกัน เสียงเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ค่อยได้ยิน ก็ผลุบโผล่มาให้ได้ยินชัดเจนขึ้นครับ อีกตัวการสำคัญครับ คือ บรรยากาศ ที่ครองตัวอยู่ด้านหน้า อบอวล ลื่นไหล ดีครับ และเสียงทีเคยฟังแบนๆ เป็นแผ่นโปสเตอร์ ก็ มีมิติ ลึก ลด หลั่น ไปด้านหลัง ชัดเจนขึ้นครับ คร่าว ๆ อ.อดิศักดิ์ บอก 150 ชั่วโมงให้ ปลดออก แล้วฟังดูใหม่"
Dr.Adisak (21/01/2563 18:07:22)
ความคิดเห็นที่ 2
เครื่องสามารถใช้เป็นปรีแอมป์ได้ด้วย

ความภูมิใจของผู้ครอบครอง สามารถเอบีเทสกับปรีแอมป์นอก 200000 บาท +- ได้ทุกตัว

พบกับ บทรีวิวของ
PhD Sound Engineering: The Signal
(ปรีแอมป์ไฮเอ็นด์+บัฟเฟอร์ไฮเอ็นด์ แบบดูอัลโมโน)
ในวารสาร WHAT HI-FI? ฉบับที่ 323

ขอบคุณครับ
:)
Dr.Adisak (21/01/2563 18:07:37)
ความคิดเห็นที่ 3
ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากงานวิจัย

+อุปกรณ์ทางผ่านสัญญาณผ่านกระบวนการไคโอจีนิคตามอัลกอริทึมของทาง PhD

ราคาคู่ละ 25000 บาท
ประกอบตามออเดอร์ ไม่มีวางจำน่าย
สนใจติดต่อ รศ.ดร.อดิศักดิ์ มนต์ประภัสสร
081-3470904
ขอบคุณครับ
Dr.Adisak (21/01/2563 18:07:57)
ความคิดเห็นที่ 4
กว่า 12 ปี ในวงการเครื่องเสียง ด้วยกระแสตอบรับที่ดีทั้งในแง่คุณภาพสินค้าและการบริการ ไม่ได้เน้นทำกำไรด้วยยอดขาย ทำเพื่อพิสูจน์ผลงานค้นคว้า วิจัย ในเชิงวิชาการ เพื่อย้อนกลับไปสู่การเรียนการสอน

หากท่านต้องการไฟล์ pdf ของบททดสอบฉบับเต็มในวารสาร WHAT HI-FI ท่านสามารถ
อีเมลมาแจ้งได้ที่
aone_mon@hotmail.com

ขอบคุณครับ
:)

เว็บไซต์ http://www.hiend-amplifier.com/ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนย้าย Server ไม่สามารถใช้งานได้นะครับ
โดยลูกค้าสามารถใช้ Facebook: PhD Sound Engineering แทนครับ
ต้องขออภัยมาในที่นี้ด้วยครับ
Dr.Adisak (21/01/2563 18:08:20)
ความคิดเห็นที่ 5
โปรโมชั่นฉลองปีใหม่ 2563 จาก PhD Sound Engineering
ปุกาดๆ....

ซื้อสินค้า PhD ช่วงปีใหม่นี้ (อินทีเกรตแอมป์หรือปรี บัฟเฟอร์) รับของแถมเป็นตัวรับสัญญาณบูลทูสที่มีภาค DAC ระดับ hiend ที่ให้เสียงเทียบเท่าเครื่องเล่น CD ระดับสามหมื่นบาท ใช้สำหรับรับสัญญาณเพลงจากโทรศัพท์มือถือหรือแทปเลทผ่านทางบูลทูสแล้วแปลงเป็นสัญญาณ RCA จ่ายให้ปรีแอมป์หรืออินทีเกรตแอมป์ขับออกลำโพง


โปรโมชั่นถึงสิ้นเดือนมกราคม 2563 ครับ

หมายเหตุ ของแถมของทาง PhD ที่เคยสร้างความฮือฮาและมีลูกค้ามาขอซื้อกันมากมายแต่ทางเราไม่มีขาย เพราะมีจำกัดและต้องการให้เป็นของแถมเท่านั้นดังเช่น ตัวกรองไฟ PhD Noise Filter MKI และสายไฟของเครื่องกรองไฟ PhD Power Station

ขอบคุณครับ
Dr.Adisak (21/01/2563 18:10:06)