"Belden 9497: เมื่อความต่างของ 'ราคา' อาจจะหมายถึง แท้ เทียม…"
โพสต์ : 20:54 08/05/2026
"Belden 9497: เมื่อความต่างของ 'ราคา' อาจจะหมายถึง แท้ เทียม…"
หนึ่งในคำถามที่ผมได้รับจากทางบ้านบ่อยที่สุดคือ "สาย Belden 9497 มีของปลอมไหม?"
คำตอบของผมในฐานะคนคลุกคลีกับสายรุ่นนี้มาตลอดคือ... ผมยังไม่อยากฟันธง 100% เพราะยังไม่เคยมีหลักฐานที่เห็นจะจะคาตาว่าไส้ในมันทำปลอมออกมาแบบไหน แต่สิ่งที่ "ชัดเจน" และปฏิเสธไม่ได้เลยคือ "ราคาที่ต่างกันจนน่าสงสัย"
ในท้องตลาด มีตั้งแต่ราคาไม่ถึง 200 บาท ไปจนถึงราคาที่ผมจำหน่ายอยู่คือ 650 บาท เมื่อเร็วๆ นี้ พี่ท่านหนึ่งซึ่งเป็นลูกค้าเก่าแก่และเป็นนักฟังระดับหูหาเรื่องท่านหนึ่งเล่าให้ผมฟังว่า เคยซื้อสายรุ่นนี้มาจากที่อื่นชุดหนึ่ง ปรากฏว่าฟังยังไงเสียงก็ไม่เข้าท่า จนมาปรึกษาผม ผมเลยจัดของที่ร้านไปให้ลอง พร้อมกำชับไปว่า "พี่ครับ รอให้ผ่านเบิร์นสักอาทิตย์หนึ่งก่อนนะ แล้วค่อยมาตั้งใจฟังกัน"
ปรากฏว่าเพียงแค่ชั่วโมงเดียวหลังจากของถึงมือ พี่ท่านทักมาทันที:
“ไม่ต้องรอพ้นเบิร์นหรอก! แค่เสียงแรกก็คนละเรื่องเลย! สงสัยรอบที่แล้วผมจะเจอของปลอมเข้าให้แล้ว!”
เหตุการณ์นี้ทำให้ผมเริ่มกลับมาฉุกคิดครับ... ในวงการที่เน้นลดต้นทุนแบบนี้ สายยอดนิยมที่ "ดูเหมือน" จะไม่มีอะไรซับซ้อนอย่าง 9497 อาจจะมีของปลอมจริงๆก็เป็นได้
ของที่อื่นผมไม่ทราบส่วนของผม ของแท้นำเข้าถูกต้อง
ขายที่ 650/เมตร
Tel :
1. Oil 0918024772 withpon.s
2. Bhume 0917499944
line id : bhumechan
โอนแล้วส่ง เลขบัญชีติดต่อทางไลน์นะครับ ส่งฟรีทั่วประเทศทุกกรณีครับผม
ผู้โพสต์ :
อ่าน 83 | ตอบ 1