ประกาศ : 89193
เริ่มวันแรกสัปดาห์ด้วยลำโพง WILSON / CELESTION หายากยิ่ง รุ่นใหญ่ หนักมาก แต่ราคาเบากัน
แก้ไขล่าสุด : 11:10 29/09/2025    
1. WILSON Lagacy ลำโพงขนาดตั้งพื้น 3 ทาง 3 ดอกระดับ Hi-End ราคาแพงสุดโต่งจากสหรัฐอเมริกา ประเทศมหาอำนาจโลกทางด้านเครื่องเสียง ที่มีรูปแบบดีไซน์สวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตนเองมาอย่างยาวนาน ด้วยการออกแบบให้เป็นตู้สี่เหลี่ยมตอนล่างจะมีขนาดใหญ่กว่าตอนบน ตอนบนจะเอียงลาดขึ้นด้านบน โดยวิศกรผู้ออกแบบค้นพบว่า รูปทรงของตัวกรวยลำโพงเสียงทุ้ม Woofer ที่ติดตั้งอยู่ด้านล่าง มีขนาดใหญ่กว่าดอกลำโพงเสียงกลาง Midrange และดอกลำโพงเสียงสูง Tweeter ที่ติดตั้งอยู่ด้านบนเป็นอย่างมาก ฉะนั้นพื้นที่สำหรับการติดตั้งกรวยลำโพงทั้งสาม จึงควรต้องสัมพันธ์กับขนาดดอกลำโพง เพื่อให้เหลือพื้นที่สูญญากาศภายในน้อยที่สุด เพราะเชื่อว่า เป็นองค์ประกอบสำคัญที่สุดของมิติเสียง ที่สำคัญตู้ด้านหน้าตู้จะเชิดเอียงขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้สอดคล้องกับความเร็วของดอกลำโพงแต่ละดอก ความเร็วเท่าเทียมกัน เนื่องจากดอกลำโพงเสียงสูงจะเดินทางได้เร็วกว่า เสียงกลาง และเสียงทุ้ม การออกแบบให้ตัวตู้ด้านหน้าเอียงลาดไปด้านหลังเล็กน้อย จะช่วยให้เสียงทั้งแหลม กลาง ทุ้มจะวิ่งกระทบกับประสาทสัมผัสได้พร้อมกัน และผนังตัวตู้ที่แทบไม่มีด้านใดขนานกัน ก็จะเป็นตัวลดคลื่นค้างเฉพาะความถี่ใดความถี่หนึ่งไม่ให้เกิดขึ้นกับตู้ลำโพง อีกจุดที่โดดเด่นมากก็เห็นจะเป็นการคัดสรรดอกลำโพงดีที่สุดมาติดตั้งไว้ แบ่งเป็นดอกเสียงสูงแบบ Circular Soft Dome Tweeter ขนาด 1.5 นิ้ว ผสมผสานกับดอกลำโพงเสียงกลางแบบ Compression Cone type Mid-range ขนาด 8 นิ้ว ก่อนจะเพิ่มพลังความหนักแน่น จริงจัง ด้วยดอกลำโพงเสียงทุ้มแบบ Aquaplas™-Coated Pulp-Cone Woofer ขนาด 11 นิ้ว สามารถรองรับพลังเสียงได้มากถึง 200 วัตต์ต่อข้าง ความไวต่อเสียง Sensitivity ที่สูงถึง 93 dB/1W/1M จึงเล่นร่วมกับเครื่องเสียงได้ทุกประเภท รวมทั้งแอมป์หลอดวัตต์ต่ำ และ Class A ได้อย่างยอดเยี่ยม ตัวตู้ผลิตจากไม้ธรรมชาติเนื้อดีขนาดหนาพิเศษสีน้ำตาลแดง Mahogany เคลือบด้าน ตัวตู้มีขนาดใหญ่ และหนักมากยกคนเดียวไม่ไหว กว้าง 35 สูง 115 ลึก 36 ซม. น้ำหนักประมาณ 30 กก.ต่อตู้

WILSON Lagacy ผลิต USA หาได้ยากมาก มาพร้อมปุ่มปรับเสียง และ Spike ดีไซน์พิเศษ สภาพสวยสมบูรณ์ระดับของใหม่เก่าเก็บ

ราคาถูกเหลือเชื่อแบบหาจากที่ไหนไม่ได้อีกเพียง 44,990 บาทเท่านั้น

โทร. 081-147-8000

ผู้โพสต์ : AMADEUS
อ่าน 172 | ตอบ 19
เพิ่มข้อความ : 1
เพิ่มข้อความเมื่อ : 10:46 29/09/2025
WILSON Lagacy ลำโพงขนาดตั้งพื้น 3 ทาง 3 ดอกระดับ Hi-End รุ่นแรก รุ่นแจ้งเกิด ที่สร้างชื่อ และความสำเร็จไว้อย่างมากมาย
จนต้องมีรุ่นออกติดตามมาอีกหลายรุ่น
แต่ยังคงไว้ซึ่งดีไซน์ดั้งเดิมทุกประการ ปรับเปลี่ยนเฉพาะดอกลำโพงเท่านั้น

ผู้เพิ่มข้อความ : AMADEUS
เพิ่มข้อความ : 2
เพิ่มข้อความเมื่อ : 10:47 29/09/2025
WILSON Lagacy รุ่นแรก รุ่นแจ้งเกิด โดดเด่นด้วยการคัดสรรดอกลำโพงดีที่สุดมาติดตั้งไว้ แบ่งเป็นดอกเสียงสูงแบบ Circular Soft Dome Tweeter ขนาด 1.5 นิ้ว

ผู้เพิ่มข้อความ : AMADEUS
เพิ่มข้อความ : 3
เพิ่มข้อความเมื่อ : 10:47 29/09/2025
ผสมผสานกับดอกลำโพงเสียงกลางแบบ Compression Cone type Mid-range ขนาด 8 นิ้ว

ผู้เพิ่มข้อความ : AMADEUS
เพิ่มข้อความ : 4
เพิ่มข้อความเมื่อ : 10:49 29/09/2025
ก่อนจะเพิ่มพลังความหนักแน่น จริงจัง ด้วยดอกลำโพงเสียงทุ้มแบบ Aquaplas™-Coated Pulp-Cone Woofer ขนาด 11 นิ้ว

ผู้เพิ่มข้อความ : AMADEUS
เพิ่มข้อความ : 5
เพิ่มข้อความเมื่อ : 10:50 29/09/2025
รองรับพลังเสียงได้ 200 วัตต์ต่อข้าง ความไวต่อเสียง Sensitivity 93 dB จึงเล่นร่วมกับเครื่องเสียงได้ทุกประเภท รวมทั้งแอมป์หลอดวัตต์ต่ำ และ Class A ได้อย่างยอดเยี่ยม

ด้วยคุณภาพ และมิติเสียงที่สุดยอดสมจริงเสมือนการบรรเลงดนตรีของ Orchestra วงใหญ่ โดยเน้นการตอบสนองในคลื่นความถี่ต่ำ ที่มีพลังขับ ความเร็ว และรายละเอียดที่มากขึ้น นอกเหนือจากดุลเสียงที่อบอุ่น นุ่มนวล เนื้อเสียงอิ่มใหญ่ มีมวล มิติเวทีเสียงกว้างขวาง โอ่อ่า มีอิสระในการถ่ายทอดที่สมบูรณ์ ทั้งรายละเอียดเสียงที่พอเหมาะ บรรยากาศโถงที่เชื่อมโยงเป็นเนื้อเดียวกันโดยตลอด โดยยังให้ความกระชับแน่น เข้มข้น เด็ดขาด ผสมผสานอยู่ในสัดส่วนที่ลงตัว โดดเด่นด้วยความต่อเนื่องลื่นไหล มีจังหวะที่กำลังดี ไม่ช้าหรือเร็วเกินควร ถ่ายทอดบรรยากาศที่อบอวล น่าฟัง เต็มอิ่มด้วยความเป็นธรรมชาติทั้งเสียงร้อง ดนตรีบรรเลง และบรรยากาศรอบข้าง อันเป็นจุดหมายหนึ่งในการฟังเพลงเพื่อการผ่อนคลายอย่างแท้จริง เป็นลำโพงที่ถ่ายทอดย่านเสียงกลางที่น่าฟังเป็นพิเศษ ด้วยความอบอุ่นที่อบอวลห้อมล้อมอยู่ตลอด รักษาทรวดทรงที่กลมกลึง และเกลี้ยงเกลาได้อย่างน่าทึ่ง เสียงร้องคือเสน่ห์ที่หาตัวจับได้ยากในลำโพงระดับราคาครี่งแสนบาท ลีลาที่ผ่อนคลายจากเนื้อเสียงที่นุ่มนวล อบอุ่น และอ่อนหวาน ทำให้บทเพลงซึ้งๆหลายเพลงที่เคยฟังแล้วเกิดอารมณ์ร่วม ยิ่งชวนให้ออดอ้อนขึ้นไปอีก ที่ต้องชื่นชมเป็นพิเศษในแง่มิติเสียง คือความนิ่ง ความมั่นคงในตำแหน่งที่เสียง ๆ นั้นดำรงอยู่ เพราะไม่ว่าระดับความดังจะสูงเท่าใดก็ตาม ตำแหน่งแห่งที่ของชิ้นดนตรีนั้น ๆ จะมีความมั่นคงสูงมาก ไม่มีอาการวูบวาบแม้แต่น้อย จุดเด่นข้างต้นนี้ น่าจะเกิดจากลำโพงที่ออกแบบโครงสร้างตู้ที่มีความแข็งแกร่งสูงเป็นพิเศษเท่านั้น

ผู้เพิ่มข้อความ : AMADEUS
เพิ่มข้อความ : 6
เพิ่มข้อความเมื่อ : 10:51 29/09/2025
รูปแบบดีไซน์สวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตนเองมาอย่างยาวนาน ด้วยการออกแบบให้เป็นตู้สี่เหลี่ยมตอนล่างจะมีขนาดใหญ่กว่าตอนบน ตอนบนจะเอียงลาดขึ้นด้านบน โดยวิศกรผู้ออกแบบค้นพบว่า รูปทรงของตัวกรวยลำโพงเสียงทุ้ม Woofer ที่ติดตั้งอยู่ด้านล่าง มีขนาดใหญ่กว่าดอกลำโพงเสียงกลาง Midrange และดอกลำโพงเสียงสูง Tweeter ที่ติดตั้งอยู่ด้านบนเป็นอย่างมาก ฉะนั้นพื้นที่สำหรับการติดตั้งกรวยลำโพงทั้งสาม จึงควรต้องสัมพันธ์กับขนาดดอกลำโพง เพื่อให้เหลือพื้นที่สูญญากาศภายในน้อยที่สุด เพราะเชื่อว่า เป็นองค์ประกอบสำคัญที่สุดของมิติเสียง

ที่สำคัญตู้ด้านหน้าตู้จะเชิดเอียงขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้สอดคล้องกับความเร็วของดอกลำโพงแต่ละดอก ความเร็วเท่าเทียมกัน เนื่องจากดอกลำโพงเสียงสูงจะเดินทางได้เร็วกว่า เสียงกลาง และเสียงทุ้ม การออกแบบให้ตัวตู้ด้านหน้าเอียงลาดไปด้านหลังเล็กน้อย จะช่วยให้เสียงทั้งแหลม กลาง ทุ้มจะวิ่งกระทบกับประสาทสัมผัสได้พร้อมกัน และผนังตัวตู้ที่แทบไม่มีด้านใดขนานกัน ก็จะเป็นตัวลดคลื่นค้างเฉพาะความถี่ใดความถี่หนึ่งไม่ให้เกิดขึ้นกับตู้ลำโพง

ผู้เพิ่มข้อความ : AMADEUS
เพิ่มข้อความ : 7
เพิ่มข้อความเมื่อ : 10:52 29/09/2025
ตัวตู้ผลิตจากไม้ธรรมชาติเนื้อดีขนาดหนาพิเศษสีน้ำตาลแดง Mahogany เคลือบด้าน
ตัวตู้มีขนาดใหญ่ และหนักมากยกคนเดียวไม่ไหว กว้าง 35 สูง 115 ลึก 36 ซม. น้ำหนักประมาณ 30 กก.ต่อตู้

ผู้เพิ่มข้อความ : AMADEUS
เพิ่มข้อความ : 8
เพิ่มข้อความเมื่อ : 10:53 29/09/2025
สภาพสวยสมบูรณ์ระดับของใหม่เก่าเก็บ

ผู้เพิ่มข้อความ : AMADEUS
เพิ่มข้อความ : 9
เพิ่มข้อความเมื่อ : 10:54 29/09/2025
มีหน้ากากสภาพสวยสมบูรณ์ให้ทั้ง 2 ตู้

ผู้เพิ่มข้อความ : AMADEUS
เพิ่มข้อความ : 10
เพิ่มข้อความเมื่อ : 10:56 29/09/2025
WILSON Lagacy ผลิต USA หาได้ยากมาก

ผู้เพิ่มข้อความ : AMADEUS
เพิ่มข้อความ : 11
เพิ่มข้อความเมื่อ : 10:57 29/09/2025
มาพร้อมปุ่มปรับเสียง High Frequency Lavel บริเวณเดียวกันกับขั้วต่อสายลำโพง Binding Post

ผู้เพิ่มข้อความ : AMADEUS
เพิ่มข้อความ : 12
เพิ่มข้อความเมื่อ : 10:58 29/09/2025
มี Spike ดีไซน์พิเศษสำหรับติดใต้ตู้ลำโพง 4 มุมให้ครบทั้ง 8 อัน

ผู้เพิ่มข้อความ : AMADEUS
เพิ่มข้อความ : 13
เพิ่มข้อความเมื่อ : 11:01 29/09/2025
2. CELESTION Legendary Signature ลำโพง Full Range ระดับตำนานรุ่นใหญ่สุด Top of The Line ในตระกูล Signature Series ของผู้นำลำโพงอันดับ 1 จากดินแดนผู้ดีประเทศอังกฤษ ผลงานชิ้น Masterpiece ที่มีรูปแบบการดีไซน์สวยงาม และสุดแสนจะคลาสสิคในระดับ State of The Art ด้วยตัวตู้ลำโพงทรง 6 เหลี่ยมขนาดใหญ่ ที่ผลิตจากไม้ธรรมชาติสี Walnut ลวดลายสวยงาม หน้ากากลำโพงผลิตจากผ้า Linen สีทอง ที่นิยมใช้กันในลำโพง Vintage ระดับ Hi-End ขอบข้างตู้ลำโพงด้านหน้าผสมผสานด้วยผ้า Linen สีทองชนิดเดียวกันกับหน้ากากได้อย่างลงตัว เพิ่มความสวยงามคลาสสิคได้เป็นอย่างมาก ด้านหน้าตู้ลำโพงส่วนล่าง สอดแทรกด้วยเส้นไม้ธรรมชาติ 3 เส้นทั้งในแนวนอน และแนวตั้งคล้ายอักษร TT เพิ่มความโดดเด่น และคุณค่าความสวยงามได้เป็นอย่างมาก แต่ที่สำคัญสุดก็คือ ด้านหน้าตู้ลำโพงส่วนบนติดตั้งดอกลำโพง CELESTION Full Range Twin Cone รุ่น PS-12 TC-1972 แบบ Low frequency cone and high temperature voice-coil assembly coaxially mounted with a wide-dispersion dome radiator ขนาดใหญ่สุด 12 นิ้ว ที่ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์เครื่องเสียงชั้นนำของโลกให้เป็นหนึ่งในดอกลำโพง Full Range ที่ดีที่สุดในโลก ด้วยคุณภาพ และมิติเสียงอันสุดยอด เหนือคำบรรยายใด ๆ ที่จะนำมาเปรียบเทียบได้ สมบูรณ์ครบเครื่องทั้งหวาน เนียน นุ่ม สดใส ชัดเจน ลุ่มลึก หนักแน่น ให้ความกระจ่างแจ้งของเสียงร้อง และความมีตัวตนของดนตรี และบรรยากาศรอบข้างได้อย่างสมจริงเป็นธรรมชาติสุด ๆ ตรงตามแหล่งเสียงที่บันทึกมาอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ปราศจากสิ่งเจือปนใด ๆ ชนิดที่หาได้ยากมากจากลำโพงคู่อื่น สามารถรองรับพลังเสียงได้มากถึง 100 วัตต์ต่อข้าง ด้วยความไวต่อเสียง Sensitivity สูงถึง 98 dB จึงสามารถนำไปใช้ร่วมกับเครื่องเสียงทุกประเภท รวมทั้งแอมป์หลอดวัตต์ต่ำ และ Class A ได้อย่างยอดเยี่ยม ตัวตู้มีขนาดใหญ่โตมโหฬาร และหนักมาก ๆ โดยกว้าง 64 สูง 107 ลึก 44 ซม. น้ำหนักประมาณ 30 กก.ต่อตู้

CELESTION Legendary Signature ผลิตด้วยมือของช่างผู้ชำนาญงานในประเทศอังกฤษ Crafted in Great Britain ที่หาอีกไม่ได้แล้วในปัจจุบัน เนื่องจากได้ย้ายฐานการผลิตไป Made in China กันหมดแล้ว คุณภาพเสียง และมาตรฐานการผลิต ยังไม่อาจเทียบเคียงกันได้ ตัวตู้ไม้ธรรมชาติ หน้ากาก และดอกลำโพงยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ระดับใหม่เก่าเก็บ

ราคาสุดถูกเพียง 24,990 บาทเท่านั้น

โทร. 081-147-8000

ผู้เพิ่มข้อความ : AMADEUS
เพิ่มข้อความ : 14
เพิ่มข้อความเมื่อ : 11:01 29/09/2025
โดดเด่นสุดด้วยการติดตั้งดอกลำโพง CELESTION Full Range Twin Cone รุ่น PS-12 TC-1972 แบบ Low frequency cone and high temperature voice-coil assembly coaxially mounted with a wide-dispersion dome radiator ขนาดใหญ่สุด 12 นิ้ว

ผู้เพิ่มข้อความ : AMADEUS
เพิ่มข้อความ : 15
เพิ่มข้อความเมื่อ : 11:03 29/09/2025
รองรับพลังเสียงได้ 100 วัตต์ต่อข้าง ความไวต่อเสียง Sensitivity สูงถึง 98 dB จึงเล่นร่วมกับเครื่องเสียงได้ทุกประเภท รวมทั้งแอมป์หลอดวัตต์ต่ำ และ Class A ได้อย่างยอดเยี่ยม

ผู้เพิ่มข้อความ : AMADEUS
เพิ่มข้อความ : 16
เพิ่มข้อความเมื่อ : 11:03 29/09/2025
รูปแบบการดีไซน์สุดสวย แสนคลาสสิคในระดับ State of The Art ด้วยตัวตู้ลำโพงทรง 6 เหลี่ยมขนาดใหญ่ ที่ผลิตจากไม้ธรรมชาติสี Walnut ลวดลายสวยงาม
หน้ากากผ้า Linen สีทอง ที่นิยมใช้กันในลำโพง Vintage ระดับ Hi-End ขอบข้างตู้ลำโพงด้านหน้าผสมผสานด้วยผ้า Linen สีทองชนิดเดียวกันกับหน้ากากได้อย่างลงตัว
ด้านหน้าตู้ลำโพงส่วนล่าง แทรกด้วยเส้นไม้ธรรมชาติ 3 เส้นทั้งในแนวนอน และแนวตั้งคล้ายอักษร TT เพิ่มความโดดเด่น และคุณค่าความสวยงามได้เป็นอย่างมาก

ผู้เพิ่มข้อความ : AMADEUS
เพิ่มข้อความ : 17
เพิ่มข้อความเมื่อ : 11:05 29/09/2025
ตัวตู้มีขนาดใหญ่โตมโหฬาร และหนักมากยกคนเดียวไม่ไหว กว้าง 64 สูง 107 ลึก 44 ซม. น้ำหนักประมาณ 30 กก.ต่อตู้

ทั้งหมดยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ระดับใหม่เก่าเก็บ

ผู้เพิ่มข้อความ : AMADEUS
เพิ่มข้อความ : 18
เพิ่มข้อความเมื่อ : 11:07 29/09/2025
มีหน้ากากสวยสมบูรณ์ให้ทั้ง 2 ตู้

ผู้เพิ่มข้อความ : AMADEUS
เพิ่มข้อความ : 19
เพิ่มข้อความเมื่อ : 11:08 29/09/2025
CELESTION Legendary Signature ผลงานการออกแบบ และผลิตอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอนด้วยมือของช่างผู้ชำนาญงานในประเทศอังกฤษ Crafted in Great Britain

ผู้เพิ่มข้อความ : AMADEUS
เพิ่มข้อความ