KLIPSCH เป็นอีกหนึ่งตำนานสุดยอดลำโพงชื่อดังระดับโลก Top Three หรือ 3 อันดับแรกจากประเทศสหรัฐอเมริกา อันประกอบไปด้วย JBL, ALTEC LANSING, KLIPSCH เป็นลำโพงที่ขึ้นชื่อลือชามากด้านลำโพงเสียงแหลมแบบปากแตร/ปากเป็ด หรือ Horn Driver และมีชื่อเสียงทางด้านคุณภาพ และมิติเสียงที่ยิ่งใหญ่ หนักแน่น กระหึ่มกึกก้อง และสมจริงสูสีทัดเทียมกันกับลำโพง ALTEC LANSING เพียงแต่เน้นผลิตลำโพงสำหรับฟังเพลงภายในบ้าน ไม่ผลิตลำโพงสำหรับโรงภาพยนตร์อย่าง ALTEC LANSING เท่านั้น แต่ด้วยกระแสการแข่งขันอันรุนแรง และการเข้ามีบทบาทเป็นอย่างมากของชุดเครื่องเสียง Home Theater ที่ทำให้ Lifestyle ของผู้คนเริ่มแปรเปลี่ยนไป ด้วยการนั่งชมภาพยนตร์อยู่ภายในบ้านมากกว่า การไปนั่งชมอยู่ในโรงภาพยนตร์ KLIPSCH จึงต้องหันเหมาผลิตลำโพงเพื่อใช้กับเครื่องเสียง Home Theater แทนการผลิตลำโพงสำหรับการฟังเพลงเท่านั้น เพื่อไม่ให้ต้องล้มหายตายจากไปเหมือนกับลำโพง ALTEC LANSING จึงทำให้ลำโพง KLIPSCH รุ่นเก่า ๆ ที่เน้นทางด้านฟังเพลงกลับมามีค่า และเป็นที่ต้องการ และเสาะหาของนักฟังเพลงทั่วโลก ที่ต่างก็ต้องการได้ไว้ในครอบครองกันแทบทั้งสิ้น
KLIPSCH Forte สุดยอดตำนานลำโพงตั้งพื้น 3 ทาง 4 ดอกระดับ Hi-End ในตระกูลสูงสุดอย่าง Heritage Line ที่ได้รับการยอมรับ และยกย่องว่า ให้คุณภาพเสียงกลมกล่อมดีที่สุดเท่าที่ KLIPSCH เคยผลิตลำโพงมา ทั้งนี้คงเนื่องมากจากการที่ติดตั้งลำโพงปากแตร/ปากเป็ด หรือ Exponential Horn ถึง 2 ดอกทั้งเสียงสูง และเสียงกลาง โดยลำโพงเสียงสูง เป็นแบบ Phenolic diaphragm compression horn tweeter ขนาด 1 นิ้ว ผสมผสานกับลำโพงเสียงกลางเป็นแบบ Phenolic diaphragm compression horn midrange ขนาด 1.5 นิ้ว ก่อนจะเพิ่มศักยภาพความหนักแน่นด้วยดอกลำโพงเสียงทุ้มขนาด 12 นิ้วอีก 2 ดอก แบ่งเป็นเสียงทุ้มกลางด้านหน้าแบบ Fiber-composite cone woofer 1 ดอก และเสียงทุ้มต่ำด้านหลังแบบ Fiber-composite passive cone radiator อีก 1 ดอก
รองรับพลังเสียงได้มากถึง 200 วัตต์ต่อข้าง ด้วยความไวต่อเสียง(Sensitivity) ที่สูงมากถึง 98dB จึงเล่นร่วมกับเครื่องเสียงได้ทุกประเภท รวมทั้งแอมป์หลอดที่วัตต์ต่ำ ได้อย่างยอดเยี่ยม ตัวตู้ผลิตจากไม้ธรรมชาติโอ๊คแท้สี Walnut ลวดลายสวยงาม มีขนาดใหญ่ และหนักมาก ยกคนเดียวไม่ไหว กว้าง 42 สูง 90 ลึก 31 ซม. น้ำหนักประมาณ 26 กก.
KLIPSCH Forte ผลิต USA ที่หาไม่ได้แล้วในปัจจุบัน โดยเฉพาะลำโพงสำหรับฟังเพลงเพื่อการผ่อนคลายอย่างแท้จริง เพราะนอกจากจะได้ย้ายฐานการผลิตไป Made in China กันหมดแล้ว ยังได้เปลี่ยนนโยบายหันไปผลิตลำโพงสำหรับ Home Theater แทนอีกต่างหากด้วย ตัวตู้ หน้ากาก ดอกลำโพงทั้งหมด ยังอยู่ในสภาพที่สวยสมบูรณ์
Driver specifications:
- Tweeter: 1-inch phenolic diaphragm compression driver
- Midrange: K-53-K or 1.5-inch phenolic diaphragm compression driver
- Woofer: 12-inch (30.5 cm) fiber-composite cone woofer
- Passive Radiator: 12-inch (30.5 cm) passive cone radiator (K-13 or drone)
Performance and electrical specifications:
- Frequency Response: 32Hz to 20kHz (+- 3dB)
- Sensitivity: 98dB SPL, one watt, one meter
- Nominal Impedance: 8 Ohm
- Power Handling: 200 watts maximum continuous
- Crossover Frequencies:
5.2kHz and 650Hz (Note: This may vary between versions, with some sources citing 6,000 Hz for the tweeter crossover)
Physical specifications:
- Dimensions: Height 90 x Width 42 x Depth 31cm
- Weight: 26kg
Other:
- Manufacturer: USA.
- Condition: Perfect.
ราคาถูกที่สุดเท่าที่เคยมีมาเพียง 44,990 บาทเท่านั้น
โทร. 081-147-8000